Chứng khoán châu Âu (21/10) giảm: Evergrande kéo tâm lý thị trường đi xuống

Chứng khoán châu Âu ngày 4/6 giảm nhẹ trước chính sách thắt chặt của Anh
Chứng khoán châu Âu (2/9) dao động trong một biên độ hẹp
Nhiều ngân hàng đầu tư của Mỹ cho rằng thời điểm ‘mua đáy’ thị trường chứng khoán đã đến

Bữa tiệc chứng khoán trở lại với châu Âu

Thị trường chứng khoán châu Âu suy yếu trở lại vào phiên giao dịch hôm thứ Năm (21/10) do những lo ngại của thị trường về ngành bất động sản của Trung Quốc.

Cập nhật thị trường chứng khoán châu Âu ngày 21/10

Chỉ số FTSE 100 của Anh, Chỉ số CAC của Pháp và Chỉ số DAX của Đức đã giảm lần lượt 0,36%, 0,47% và 0,22%.

Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu giảm 0,4% trong phiên giao dịch đầu giờ và các cổ phiếu tài nguyên cơ bản giảm 1,7%, dẫn đầu đà giảm. Hầu hết các ngành và sàn giao dịch lớn đều giảm.

Đánh giá thị trường Châu Á Thái Bình Dương và Hoa Kỳ

Chứng khoán Hong Kong của China Evergrande Group đã lấy lại được trọng tâm, thị trường châu Á – Thái Bình Dương đầy sóng gió và thị trường chứng khoán châu Âu bắt đầu suy yếu.

Cổ phiếu của Evergrande tiếp tục giảm thêm 12% sau tin tức họ sẽ giảm hoạt động kinh doanh bất động sản của mình xuống 50,1%. Việc bán cổ phần cho Hopson Chuangzhan không thành công.

Thị trường Hoa Kỳ tăng vào thứ Tư và Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones tăng lên mức cao kỷ lục, khi các báo cáo thu nhập doanh nghiệp tốt hơn mong đợi và kỷ lục mới của Bitcoin đã thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư. Chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai giảm nhẹ trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa vào thứ Năm.

Báo cáo tài chính doanh nghiệp và xu hướng cổ phiếu riêng lẻ

Nhiều công ty châu Âu đã công bố thu nhập của họ vào thứ Năm, bao gồm Hermes, L’Oreal, Pernod-Ricard, Vivendi, Eurotunnel, Daimler, SAP, Randstad, ABB, Unilever và Rentokil Initial.

Lợi nhuận quý ba của Ngân hàng Barclays tốt hơn dự kiến, nhưng giá cổ phiếu của ngân hàng này giảm 1,07%.

Tập đoàn kỹ thuật và công nghệ Thụy Sĩ ABB đã hạ dự báo doanh thu cả năm sau khi đưa ra cảnh báo thiếu linh kiện và kết quả là giá cổ phiếu của họ đã giảm 3,4%.

Volvo đã giảm 2,1% sau khi lợi nhuận của công ty vượt quá kỳ vọng, nhưng cảnh báo rằng tình trạng thiếu chip tiếp tục đã cản trở việc sản xuất xe hơi của hãng.

Cổ phiếu công ty hàng tiêu dùng khổng lồ Unilever tăng 1,2%, công ty tăng giá để bù đắp giá năng lượng tăng vọt và các chi phí khác, nhờ đó doanh số bán hàng trong quý 3 tăng trưởng vượt mức mong đợi.

Công ty vật liệu bán dẫn của Pháp Soitec là công ty tăng điểm lớn nhất trong Chỉ số Stoxx 600, tăng 6,3% sau khi nâng triển vọng cả năm.

Đứng cuối bảng chỉ số blue chip của châu Âu, với Zur Rose Group của Thụy Sĩ đã giảm hơn 7% sau khi doanh số bán hàng giảm thấp hơn kỳ vọng trong quý III.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi