HomeTin tức chứng khoán

Chứng khoán châu Âu (22/11) tăng, tân Chủ tịch Fed sẽ được công bố trong tuần này

Finnews24.com - Thị trường chứng khoán châu Âu tăng điểm thận trọng trong ngày thứ Hai (22/11), tạm thời thoát khỏi lo ngại về các hạn chế dịch bệ

Thị trường chứng khoán châu Âu ngày 23/11 giảm trên diện rộng
Chứng khoán châu Âu (11/11): Nền kinh tế Anh vẫn chưa phục hồi trở lại mức trước dịch bệnh
Chứng khoán Mỹ (12/11) chuẩn bị kết thúc 5 tuần tăng liên tiếp
Advertisement

Finnews24.com – Thị trường chứng khoán châu Âu tăng điểm thận trọng trong ngày thứ Hai (22/11), tạm thời thoát khỏi lo ngại về các hạn chế dịch bệnh của châu Âu.

Cập nhật thị trường chứng khoán châu Âu ngày 22/11

Chỉ số FTSE 100 của Anh, Chỉ số CAC của Pháp và Chỉ số DAX của Đức đã tăng lần lượt 0,37%, 0,33% và 0,11%.

Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tăng 0,3% vào đầu phiên giao dịch và cổ phiếu viễn thông tăng 1,1%. Hầu hết tất cả các ngành và sàn giao dịch lớn đều đi vào vùng tăng.

Sự khởi đầu tốt đẹp của thị trường Châu Âu trong tuần này đã lặp lại sự lạc quan ở những nơi khác. Vào thứ Hai, giá chứng khoán Mỹ tương lai cũng tăng nhẹ trong giao dịch trước giờ mở cửa thị trường. Thị trường Hoa Kỳ sẽ đóng cửa vào Thứ Năm tuần này và đóng cửa sớm vào lúc 1 giờ chiều theo giờ miền Đông vào Thứ Sáu.

Coronavirus tàn phá châu Âu

Sau khi Đức và Áo tái áp đặt các biện pháp nghiêm ngặt chống dịch vào tuần trước, các nhà đầu tư châu Âu sẽ chú ý đến diễn biến dịch bệnh trên khắp lục địa châu Âu.

Áo bắt đầu thực hiện khóa cửa quốc gia lần thứ tư kể từ đại dịch hôm thứ Hai và thực hiện tiêm chủng bắt buộc vào tháng Hai năm sau. Đây là quốc gia đầu tiên ở châu Âu ban hành chính sách như vậy.

Thứ Sáu tuần trước, Đức không loại trừ khả năng thực hiện hạn chế quốc gia, trong khi các quốc gia như Ireland và Hà Lan khuyến khích làm việc tại nhà trong nỗ lực hạn chế sự lây lan của chủng virus mới.

Tuy nhiên, sự tái phát của dịch bệnh có thể hỗ trợ quan điểm của Chủ tịch ECB Christine Lagarde rằng việc thắt chặt chính sách tiền tệ hiện nay có thể kìm hãm sự phục hồi kinh tế trong khu vực.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang

Một sự kiện lớn khác ảnh hưởng đến thị trường trong tuần này là Tổng thống Mỹ Biden dự kiến ​​sẽ đề cử Chủ tịch tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang trong vài ngày tới, Chủ tịch Powell hiện tại và Giám đốc Lael Brainard được coi là những ứng cử viên khả dĩ nhất. Nhiều người kỳ vọng rằng nếu Brainard thắng, Fed sẽ trở nên ôn hòa hơn, đồng nghĩa với việc bình thường hóa chính sách tiền tệ và tăng lãi suất sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Xu hướng cổ phiếu

Telecom Italia (TIM) đã nhận được đề nghị mua lại trị giá 10,8 tỷ euro (12 tỷ USD) từ quỹ KKR của Mỹ và giá cổ phiếu của nó đã tăng hơn 22% trong thời gian đầu giao dịch.

Ngân hàng Thụy Sĩ Julius Baer báo cáo rằng lợi nhuận của nó đã tăng “đáng kể” trong 10 tháng đầu năm 2021, nhờ hoạt động thị trường và dòng vốn mới, nhưng cổ phiếu đã giảm 3% vào thứ Hai.

Công ty viễn thông Thụy Điển Ericsson đã giảm gần 4% sau khi công bố mua lại công ty truyền thông đám mây Vonage với giá 6,2 tỷ USD.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0