HomeTin tức chứng khoán

Chứng khoán châu Âu (25/10): Lợi nhuận của HSBC tăng vọt, chứng khoán Anh suy yếu

Khi các nhà đầu tư tiếp tục chú ý đến kết quả báo cáo thu nhập doanh nghiệp, dịch bệnh và lạm phát, thị trường chứng khoán châu Âu đã biến động trái c

Cuộc khủng hoảng của Evergrande đã dịu đi, chứng khoán châu Âu tiếp tục phục hồi
Chứng khoán châu Âu ngày 6/7 suy sụp. Chỉ số ZEW của Đức đáng thất vọng
Tỷ giá cặp EUR/USD giảm về 1,2100 khi USD phục hồi
Advertisement

Khi các nhà đầu tư tiếp tục chú ý đến kết quả báo cáo thu nhập doanh nghiệp, dịch bệnh và lạm phát, thị trường chứng khoán châu Âu đã biến động trái chiều vào thứ Hai (25/10).

Khi nào công ty chứng khoán phải công bố thông tin trong vòng 24 giờ?

Cập nhật thị trường chứng khoán châu Âu (25/10)

  • Chỉ số FTSE 100, chỉ số CAC của Pháp và chỉ số DAX của Đức đã tăng và giảm lần lượt là + 0,48%, -0,05% và + 0,22%.
  • Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu đang dao động gần đường thẳng đứng, với cổ phiếu ngành khai khoáng tăng 1,1% và cổ phiếu viễn thông giảm 0,9%.

Đánh giá thị trường Châu Á Thái Bình Dương và Hoa Kỳ

Các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi tin tức của Tập đoàn China Evergrande, công bố hôm Chủ nhật rằng họ đã nối lại công việc phát triển của hơn 10 dự án.

Hôm thứ Hai, Trung Quốc cảnh báo rằng số ca nhiễm sẽ tăng lên trong những ngày tới sau khi đợt dịch mới nhất đã mở rộng ra 11 tỉnh. Trung Quốc là một trong số ít quốc gia vẫn áp dụng thái độ “không khoan nhượng” đối với virus Covid-19. Đợt đóng cửa tốn kém đã khiến Goldman Sachs hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Trung Quốc vào cuối tuần, nói rằng nước này có thể tăng 5,2% trong năm tới, thấp hơn so với dự đoán trước đây 5,6%.

Tại Hoa Kỳ, Chỉ số S&P 500 và Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones đều đóng cửa ở mức cao kỷ lục vào thứ Sáu tuần trước và hợp đồng tương lai của chứng khoán Hoa Kỳ tăng nhẹ trong phiên giao dịch trước thị trường vào thứ Hai. Tuần này, các nhà đầu tư sẽ chú ý đến thu nhập của các công ty công nghệ lớn và Facebook dự kiến ​​sẽ công bố báo cáo thu nhập của mình vào thứ Hai.

Dữ liệu Kinh tế Châu Âu

Cuộc khảo sát về môi trường kinh doanh của Viện Ifo của Đức vào tháng 10 cho thấy các vấn đề về chuỗi cung ứng đã gây áp lực lên nền kinh tế lớn nhất châu Âu. Chỉ số môi trường kinh doanh của Ifo được công bố vào thứ Hai đã giảm từ 98,9 trong tháng 9 xuống còn 97,7 trong tháng này. Các công ty trong lĩnh vực thương mại ngày càng trở nên bi quan.

Xu hướng cổ phiếu

Exor tăng 4,6% sau khi báo cáo rằng tập đoàn đã nối lại các cuộc thảo luận với công ty bảo hiểm Pháp Covea về việc có thể bán công ty tái bảo hiểm PartnerRe.

Cổ phiếu HSBC tăng 0,2% sau khi gã khổng lồ ngân hàng công bố lợi nhuận quý III tăng 74% vượt kỳ vọng, với lợi nhuận trước thuế là 5,4 tỷ USD, so với 3,1 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái. HSBC cũng thông báo mua lại cổ phiếu trị giá 2 tỷ đô la Mỹ, nhưng cho biết họ sẽ không chia lại cổ tức.

Cổ phiếu của Banca Monte dei Paschi di Siena của Ý giảm hơn 5% sau khi UniCredit và chính phủ Ý hủy bỏ các cuộc đàm phán về việc bán ngân hàng này.

Cổ phiếu của Lufthansa tăng 0,8% sau khi giám đốc điều hành của hãng hàng không Đức cho biết hôm thứ Hai rằng sự phục hồi của hoạt động kinh doanh hàng không nhanh hơn dự kiến ​​và sẽ duy trì ổn định trong suốt mùa đông.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0