HomeTin tức chứng khoán

Chứng khoán châu Âu (25/11): Các chỉ số của Đức dẫn đầu đà tăng

Thị trường chứng khoán châu Âu tăng điểm vào thứ Năm (25/11), trong khi các nhà đầu tư tiếp tục chú ý đến cuộc khủng hoảng Covid-19 trong khu vực và d

Chứng khoán châu Âu ngày 14/5 thiết lập tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 2 do lo lắng lạm phát
Chứng khoán châu Âu (10/11) biến động trái chiều trong khi chờ đợi dữ liệu lạm phát
Chứng khoán châu Âu ngày 2/6 mờ nhạt, thị trường tập trung vào đà tăng của cổ phiếu Anh
Advertisement

Thị trường chứng khoán châu Âu tăng điểm vào thứ Năm (25/11), trong khi các nhà đầu tư tiếp tục chú ý đến cuộc khủng hoảng Covid-19 trong khu vực và diễn biến chính trị ở Đức.

Chứng khoán châu Âu đi xuống vì Đức

Cập nhật thị trường chứng khoán châu Âu ngày 25/11

Chỉ số FTSE 100 của Anh, Chỉ số CAC của Pháp và Chỉ số DAX của Đức đã tăng lần lượt 0,16%, 0,38% và 0,42%.

Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tăng 0,5% vào đầu phiên giao dịch, dẫn đầu là cổ phiếu công nghệ tăng 1,1% và cổ phiếu viễn thông giảm 0,5%.

Trọng tâm thị trường châu Âu

Các nhà đầu tư đang tìm hiểu những diễn biến mới nhất trên chính trường Đức. Sau hai tháng đàm phán, Đảng Dân chủ Xã hội, Đảng Xanh và Đảng Dân chủ Tự do đã công bố một thỏa thuận chính phủ liên minh mới vào thứ Tư, cho phép cựu Bộ trưởng Tài chính Đức Olaf Schück Olaf Scholz trở thành tân Thủ tướng Đức sau khi bà Angela Merkel từ chức vào đầu tháng 12.

Tâm điểm của các nhà đầu tư châu Âu trong tuần này là cuộc khủng hoảng COVID-19 trầm trọng trong khu vực, do số lượng ca nhiễm tiếp tục tăng, một số quốc gia đã bắt đầu thực hiện các biện pháp hạn chế mới. Ý đã công bố các hạn chế mới vào tối thứ 4. Hà Lan và Pháp cũng dự kiến ​​sẽ công bố các biện pháp mới vào thứ 6. Áo đã thực hiện lệnh phong tỏa quốc gia bắt đầu từ thứ 2.

Đức suýt chút nữa đã tránh được một cuộc phong tỏa khác. Theo báo cáo, chính phủ liên minh mới sắp tới hy vọng rằng các quy định về hộ chiếu COVID-19 chặt chẽ hơn sẽ giúp giảm bớt số trường hợp nhiễm Covid-19 gia tăng, nhưng nhà lãnh đạo sắp tới, Schultz, cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ áp dụng chính sách tiêm chủng.

Dữ liệu kinh tế

Số liệu thống kê chính thức vào thứ Năm cho thấy rằng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Đức trong quý thứ ba tăng 1,7% so với tháng trước, thấp hơn một chút so với dự kiến ​​1,8%.

Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng GfK của Đức cho thấy sự gia tăng lạm phát và sự gia tăng của các trường hợp vương miện mới đang đè nặng lên tinh thần của người tiêu dùng trong tháng 12, với chỉ số giảm từ 1,0 sửa đổi trong tháng 11 xuống -1,6.

Thị trường Hoa Kỳ đóng cửa vào Thứ Năm và giờ giao dịch vào Thứ Sáu cũng sẽ được rút ngắn, đóng cửa sớm lúc 1 giờ chiều theo giờ miền Đông.

Xu hướng cổ phiếu

Nhà sản xuất rượu Remy Cointreau của Pháp đã tăng vọt hơn 10% trong phiên giao dịch đầu năm, dẫn đầu chỉ số Stoxx 600. Trước đó, tập đoàn này cho biết lợi nhuận trong nửa đầu năm vượt kỳ vọng và nâng triển vọng cả năm do dự đoán nhu cầu mạnh mẽ.

Đứng cuối bảng chỉ số blue chip châu Âu, công ty thiết bị đo lường Spectris của Anh giảm 4,2% sau khi Morgan Stanley hạ hạng cổ phiếu của mình xuống mức “nhẹ cân” và hạ giá mục tiêu.

Theo Reuters

COMMENTS