HomeTin tức chứng khoán

Chứng khoán châu Âu (26/11) có phiên ảnh hưởng nặng nề nhất trước tình hình dịch bệnh

Thị trường chứng khoán châu Âu giảm mạnh vào thứ Sáu (26/11) trước lo ngại về tình hình dịch bệnh, cản trở sự phục hồi kinh tế ở khu vực châu Âu.

Chứng khoán châu Á (16/11) tăng khi nỗi lo lạm phát vẫn còn
Chứng khoán châu Âu (15/11) tăng nhẹ mặc dù dịch bệnh bắt đầu căng thẳng trở lại
Các cuộc đàm phán Trung-Mỹ thúc đẩy thị trường chứng khoán châu Âu (16/11)
Advertisement

Các thị trường chứng khoán châu Âu và Mỹ tiếp tục 'bổ nhào' | Chứng khoán | Vietnam+ (VietnamPlus)

Thị trường chứng khoán châu Âu giảm mạnh vào thứ Sáu (26/11) trước lo ngại về tình hình dịch bệnh, cản trở sự phục hồi kinh tế ở khu vực châu Âu.

Cập nhật thị trường chứng khoán châu Âu ngày 26/11

  • Chỉ số FTSE 100 của Anh, chỉ số CAC của Pháp và chỉ số DAX của Đức đã giảm lần lượt 2,94%, 3,86% và 3,02%.
  • Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu giảm 2,9% trong phiên giao dịch đầu giờ. Cổ phiếu ngành du lịch và giải trí giảm hơn 4%, dẫn đầu đà giảm.

Tất cả các ngành và sàn giao dịch lớn đều giảm mạnh.

Tiêu điểm thị trường châu Âu: Dịch bệnh ngày càng căng thẳng

Tâm điểm của các nhà đầu tư châu Âu trong tuần này là cuộc khủng hoảng COVID-19 trầm trọng trong khu vực, do số lượng ca nhiễm tiếp tục tăng, một số quốc gia đã bắt đầu thực hiện các biện pháp hạn chế mới. Ý đã công bố các hạn chế mới vào tối thứ 4. Hà Lan và Pháp cũng dự kiến ​​sẽ công bố các biện pháp mới vào thứ 6. Áo đã thực hiện lệnh phong tỏa quốc gia bắt đầu từ thứ 2.

Các nhà khoa học Nam Phi cho biết có hơn 30 đột biến trong protein đột biến trên bề mặt của biến thể coronavirus mới. WHO sẽ tổ chức một cuộc họp đặc biệt vào thứ Sáu để thảo luận về việc liệu các loại vắc xin và phương pháp điều trị hiện có có bị ảnh hưởng hay không.

Thị trường Hoa Kỳ và Châu Á

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đóng cửa vào thứ Năm cho Lễ Tạ ơn và sẽ đóng cửa sớm vào thứ Sáu. Do lo ngại về loại virus biến thể mới, chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones tương lai đã giảm hơn 700 điểm vào thứ Sáu.

Thị trường chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương cũng bị tổn thất nặng nề trong ngày thứ 6. Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 2,53%, dẫn đầu đà giảm, Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 2,2% và Chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 1,4%.

Giá dầu thô giảm mạnh vào thứ Sáu, dầu Brent giảm 6% do các biến thể mới gây ra lo ngại về nhu cầu dầu. lo ngại rằng điều này sẽ dẫn đến tình trạng dư cung toàn cầu trong quý đầu tiên sẽ khiến cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (tức là OPEC +) trở thành tiêu điểm vào tuần tới.

Xu hướng cổ phiếu

Công ty điều hành tàu du lịch Carnival giảm hơn 16% đầu phiên. Cổ phiếu ngành du lịch và giải trí nhìn chung giảm. Các công ty như Tui, Rolls-Royce, Airbus và IAG đều giảm.

Đứng đầu bảng xếp hạng chỉ số Stoxx 600, công ty cung cấp thực phẩm Hellofresh của Đức, công ty công nghệ sinh học DiaSorin của Ý và công ty thử nghiệm trong phòng thí nghiệm Eurofins Scientific có trụ sở tại Luxembourg đã tăng hơn 6%.

Delivery Hero cũng tăng hơn 5%.

Theo Reuters

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0