HomeTin tức chứng khoán

Chứng khoán châu Âu (27/10): Hiệu suất thu nhập của công ty không đồng đều

Finnews24.com - Thị trường chứng khoán châu Âu giảm nhẹ trong đầu phiên giao dịch ngày thứ Tư (27/10), cổ phiếu ngành khai khoáng dẫn đầu đà giảm sau

Chứng khoán châu Âu ngày 21/4 hỗn hợp, thận trọng trước diễn biến Covid-19
Chứng khoán châu Âu ngày 21/5 đi ngang trước sự nhảy vọt của hãng sản xuất đồ xa xỉ
Chứng khoán châu Âu ngày 26/4 khả quan trong lúc chờ đợi chỉ số IFO của Đức
Advertisement

Finnews24.com – Thị trường chứng khoán châu Âu giảm nhẹ trong đầu phiên giao dịch ngày thứ Tư (27/10), cổ phiếu ngành khai khoáng dẫn đầu đà giảm sau khi giá kim loại bị ảnh hưởng.

Chứng khoán châu Âu lập đỉnh mới, đồng bảng Anh lên mức cao kỷ lục | Chứng khoán thế giới

Cập nhật thị trường chứng khoán châu Âu (27/10)

  • Chỉ số FTSE 100 của Anh, Chỉ số CAC của Pháp và Chỉ số DAX của Đức đã giảm lần lượt 0,32%, 0,39% và 0,40%.
  • Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu đã giảm 0,4% vào đầu phiên giao dịch và các cổ phiếu khai thác mỏ giảm 1,4% dẫn đến sự sụt giảm do động thái mới nhất của Trung Quốc ảnh hưởng đến giá than và kim loại.

Các nhà đầu tư sẽ chú ý đến cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào thứ Năm, dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất. Roland Kaloyan, Giám đốc Chiến lược Cổ phần Châu Âu của SocGen, cho biết: Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ duy trì các chính sách nới lỏng, nhưng bất kỳ thông tin hoặc từ ngữ nào cũng có nguy cơ bị thị trường hiểu nhầm”.

Tuy nhiên, chỉ số Stoxx 600 vẫn được kỳ vọng sẽ tăng trong tháng 10, do hiệu quả hoạt động của công ty mạnh hơn dự kiến ​​đã bù đắp những lo ngại về lạm phát, cung cấp năng lượng toàn cầu và các khoản cắt giảm sắp xảy ra của các Ngân hàng Trung ương.

Đánh giá về Thị trường Châu Á và Châu Mỹ

Thị trường chứng khoán châu Á giảm vào thứ Tư và cổ phiếu công nghệ Trung Quốc niêm yết tại Hồng Kông giảm mạnh sau khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ ngắn hạn tăng vọt.

Báo cáo tài chính doanh nghiệp Châu Âu và xu hướng cổ phiếu riêng lẻ

Dữ liệu mới nhất từ ​​Refinitiv I / B / E / S cho thấy lợi nhuận của các công ty châu Âu trong quý 3 dự kiến ​​sẽ tăng 52% so với cùng kỳ năm ngoái lên 99,8 tỷ euro (115,8 tỷ đô la Mỹ), cải thiện so với mức 47,6 % tăng trưởng dự kiến ​​vào tuần trước.

Các công ty châu Âu dự kiến ​​công bố thu nhập vào thứ Tư bao gồm Schneider Electric, Deutsche Bank, Heineken và Santander.

Deutsche Bank thông báo rằng trong ba tháng kết thúc vào tháng 9, thu nhập ròng của họ là 194 triệu euro, cao hơn ước tính của các nhà phân tích là 135 triệu euro. Mặc dù doanh thu của bộ phận ngân hàng đầu tư giảm nhưng vẫn đạt lợi nhuận trong quý thứ năm liên tiếp. Cổ phiếu đã giảm 5,3% vào thứ Tư.

Schneider Electric, một nhà sản xuất thiết bị điện, đã tăng 2,4% sau khi báo cáo mức tăng trưởng doanh thu hàng quý tốt hơn dự kiến.

Hãng Puma của Đức tăng nhẹ 3% sau khi nâng triển vọng bán hàng cho năm 2021, nhưng hãng này cảnh báo rằng việc Việt Nam bị phong tỏa, tắc nghẽn cảng và thiếu container đang làm tổn hại đến chuỗi cung ứng của họ.

Kindred Group, một nhà điều hành cờ bạc trực tuyến được liệt kê ở Thụy Điển, đã giảm 9,4% xuống đáy của chỉ số Stoxx 600 sau kết quả hàng quý.

Theo Reuters

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0