Chứng khoán châu Âu (3/12) tăng nhẹ trước khả năng NFP tăng mạnh

Chứng khoán châu Âu (15/11) tăng nhẹ mặc dù dịch bệnh bắt đầu căng thẳng trở lại
Chứng khoán châu Âu (10/11) biến động trái chiều trong khi chờ đợi dữ liệu lạm phát
Chứng khoán châu Âu (22/11) tăng, tân Chủ tịch Fed sẽ được công bố trong tuần này

Chứng khoán châu Âu tăng cao vào thứ Sáu (3/12), kết thúc tuần với kết quả tích cực sau khi bị ảnh hưởng tiêu cực từ biến thể Covid-19.

Đầu tuần 26/7: Chứng khoán châu Âu rời đỉnh kỉ lục, số ca Covid-19

Cập nhật thị trường chứng khoán châu Âu ngày 3/12

  • Chỉ số FTSE 100 của Anh, Chỉ số CAC của Pháp và Chỉ số DAX của Đức đã tăng lần lượt 0,22%, 0,30% và 0,32%.
  • Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tăng 0,2% vào đầu phiên giao dịch, khi lo ngại về Omicron giảm bớt, cổ phiếu du lịch và giải trí phục hồi 2%, hầu hết các ngành công nghiệp và sàn giao dịch lớn đều đi vào vùng tăng.

Thị trường chứng khoán châu Âu đang hồi phục sau đợt điều chỉnh hôm thứ Năm. Chỉ số Stoxx 600 giảm 1,1% trong ngày hôm đó và cổ phiếu công nghệ châu Âu giảm 3,8%.

Diễn biến mạnh mẽ của thị trường chứng khoán Mỹ đêm qua đã giúp chứng khoán châu Âu phục hồi. Hôm thứ Năm, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones của blue-chip tăng hơn 600 điểm, tương đương 1,8%. Tuy nhiên, sau khi Úc trở thành quốc gia mới nhất phát hiện trường hợp Omicron, bất kỳ mức tăng thị trường chứng khoán nào cũng có thể bị hạn chế.

Tin tức mới nhất về Omicron

Các nhà khoa học ở Nam Phi, người lần đầu tiên phát hiện ra biến thể Omicron, nói rằng các loại vắc xin hiện có vẫn phải bảo vệ chống lại các bệnh nhiễm trùng nặng. , mối quan tâm của thị trường về Omicron vào thứ Sáu dường như đã giảm bớt. Ngoài ra, cả ba trường hợp được tìm thấy ở Hoa Kỳ đều chỉ có các triệu chứng nhẹ.

Tuy nhiên, các chính phủ trên thế giới vẫn đang tích cực kiểm soát sự lây lan của chủng vi khuẩn mới này, vì cơ quan y tế Nam Phi nhận định rằng nguy cơ tái nhiễm của Omicron cao gấp 3 lần so với các vùng đồng bằng lớn hiện nay.

Cơ quan y tế công cộng của Liên minh châu Âu hôm thứ Năm cho biết trong vòng vài tháng, Omicron có thể chiếm hơn một nửa số ca nhiễm trùng ở châu Âu, trong khi Đức, nền kinh tế lớn nhất ở châu Âu, cho biết chỉ những người có chứng chỉ tiêm chủng hoặc miễn dịch tự nhiên mới được Vào các cửa hàng và nhà hàng, nhân viên y tế cũng sẽ bắt buộc phải tiêm phòng từ tháng Ba.

Thị trường Châu Á và Châu Mỹ

Thị trường chứng khoán ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương tăng cao vào thứ Sáu, nhưng thị trường chứng khoán Hồng Kông đã bị kéo xuống bởi cổ phiếu công nghệ.

Kết quả hoạt động của chứng khoán Mỹ kỳ hạn trước thị trường không đổi, trong khi các nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo việc làm phi nông nghiệp vào tháng 11. Khảo sát của Dow Jones dự đoán rằng nền kinh tế Mỹ sẽ có thêm 581.000 việc làm trong tháng 11.

Dữ liệu kinh tế

Ngoài việc theo dõi sự phát triển của Omicron, các nhà đầu tư châu Âu cũng sẽ chú ý đến giá trị cuối cùng của PMI tháng 11 (Chỉ số nhà quản lý mua hàng) vào thứ Sáu của Khu vực đồng tiền chung châu Âu và Vương quốc Anh, cũng như dữ liệu doanh số bán lẻ tháng 10 của Khu vực châu Âu.

Dữ liệu của tuần này cho thấy lạm phát giá tiêu dùng ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu đạt mức kỷ lục 4,9% trong tháng 11. Lạm phát CPI dự kiến ​​sẽ duy trì trên mục tiêu 2% của ECB vào năm 2022.

Xu hướng cổ phiếu riêng lẻ

Cổ phiếu công ty cá cược trực tuyến Thụy Điển Evolution đã tăng hơn 8% vào đầu phiên.

Ở đáy của chỉ số Stoxx 600, giá cổ phiếu của Thụy Điển Orphan Biovitrum đã giảm mạnh hơn 22% sau khi công ty cổ phần tư nhân Mỹ Advent và quỹ tài sản có chủ quyền của Singapore rút lại 8 tỷ USD mua lại nhà sản xuất thuốc Thụy Điển.

Theo Reuters

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi