Chứng khoán châu Âu (30/8) tăng nhẹ, dự kiến ​​sẽ tăng trong 7 tháng liên tiếp

Thị trường chứng khoán châu Âu tăng nhẹ trong ngày thứ Hai (30/8), phản ánh tâm lý tích cực chung trên thị trường toàn cầu. Đồng thời, sự hỗ trợ tài chính liên tục của NHTW giúp duy trì đà phục hồi kinh tế trong thời điểm dịch bệnh hoành hành.

Chỉ số CAC của Pháp và chỉ số DAX của Đức đã tăng lần lượt 0,16% và 0,21%. Các thị trường ở Anh đóng cửa cho ngày nghỉ lễ.

Chỉ số Stoxx 600 Pan-European tăng 0,1%. Ngoại trừ ngân hàng, chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm, viễn thông và du lịch và giải trí, hầu hết các lĩnh vực đều nằm trong vùng tăng. Chỉ số Stoxx 600 Pan-European dự kiến ​​sẽ kết thúc giao dịch tháng 8 với mức tăng hơn 2%, đây là tháng tăng thứ bảy liên tiếp của chỉ số này, mức tăng dài nhất trong tám năm.

Sự khởi đầu tích cực của thị trường châu Âu trong tuần này đã phản ánh tâm lý ở những nơi khác.
Advertisement

Dự kiến, thị trường chứng khoán Mỹ có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi trước khi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 8 được công bố vào thứ 6. Các nhà kinh tế được khảo sát bởi Dow Jones dự đoán rằng Mỹ sẽ tạo ra khoảng 750.000 việc làm trong tháng 8 và tỷ lệ thất nghiệp sẽ giảm xuống 5,2%.

Tuần trước, chỉ số S&P 500 và chỉ số tổng hợp Nasdaq đóng cửa ở mức cao kỷ lục vào thứ Sáu, vì các nhà đầu tư thở phào nhẹ nhõm sau khi Chủ tịch Fed Powell ám chỉ rằng quy mô trái phiếu có thể bắt đầu giảm trong năm nay, nhưng NHTW không vội vàng tăng lãi suất.

Willem Sels, Giám đốc Đầu tư của Ngân hàng Tư nhân và Quản lý Tài sản tại HSBC, cho biết: “Đối với thị trường chứng khoán, quá trình giảm dần là tích cực vì rõ ràng Fed muốn tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế nhiều nhất có thể cho đến khi đã đạt được sự phục hồi. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi ngành công nghiệp theo chu kỳ đã phản ứng tích cực nhất với tin tức này”. 

Advertisement