Chứng khoán Châu Âu (4/11) tăng cao hơn ở nhóm cổ phiếu ngân hàng

Chứng khoán châu Âu tăng vào phiên giao dịch hôm nay (27/05)
Chứng khoán châu Âu (9/8) khởi đầu yếu kém, các đại gia dầu mỏ dẫn đầu đà giảm
Chứng khoán châu Âu tương lai (5/11) giảm; chờ đợi dữ liệu NFP

Thị trường tăng giá diễn ra nhanh chóng đang khiến các nhà đầu tư lo ngại

Finnews24.com Chứng khoán châu Âu tăng vào thứ Năm (4/11), trong đó tập trung vào lĩnh vực ngân hàng sau khi Cục Dự trữ Liên bang thông báo cắt giảm chương trình mua trái phiếu và thời điểm công bố chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh.

Cập nhật thị trường chứng khoán châu Âu (4/11)

  • DAX ở Đức tăng hơn 0,3%, sau khi mở cửa ở mức cao kỷ lục,
  • FTSE 100 của Anh tăng 0,3%,
  • CAC 40 ở Pháp tăng 0,4%, lập kỷ lục hôm thứ Tư.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã công bố kế hoạch vào cuối ngày thứ Tư để bắt đầu cắt giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng vào tháng 11, có khả năng kết thúc chương trình vào năm 2022, đánh giá nền kinh tế Hoa Kỳ đã phục hồi đủ sau đại dịch để bắt đầu rút tiền hỗ trợ.

Động thái này đã được nhiều người mong đợi và quan trọng là các nhà hoạch định chính sách của Fed duy trì lập trường của họ rằng lạm phát cao sẽ chỉ là “nhất thời” và có khả năng không yêu cầu tăng lãi suất sớm.

Điều đó có thể trái ngược với Ngân hàng Trung ương Anh, vốn đã thẳng thắn hơn về việc chịu áp lực tăng lãi suất để bảo vệ uy tín của mình.

Về tin tức doanh nghiệp, cổ phiếu Credit Suisse (SIX: CSGN) giảm 0,1% sau khi ngân hàng Thụy Sĩ công bố kế hoạch thu hồi vốn cho ngân hàng đầu tư sau khi công bố lợi nhuận quý III giảm 21%.

Ngược lại, cổ phiếu của Societe Generale (OTC: SCGLY) tăng 2,8% sau khi ngân hàng Pháp công bố thu nhập quý 3 tốt hơn dự kiến ​​và đưa ra chương trình mua lại cổ phiếu khoảng 470 triệu euro. Cổ phiếu ngân hàng Commerzbank (DE: CBKG) tăng hơn 4% sau khi công ty cho vay của Đức ghi nhận lợi nhuận ròng quý III tốt hơn mong đợi và dự báo lợi nhuận cả năm, và cổ phiếu ING (AS: INGA) tăng 1,1% sau khi Hà Lan ngân hàng ấn tượng trong quý III.

Trong một diễn biến khác, cổ phiếu của Deutsche Post (OTC: DPSGY) tăng 3,1% sau khi công ty chuyển phát tăng dự báo lợi nhuận hoạt động cả năm một lần nữa khi thương mại toàn cầu phục hồi, trong khi cổ phiếu của HeidelbergCement (DE: HEIG) giảm 3,1% sau khi nhà sản xuất xi măng số 2 thế giới đã báo cáo lợi nhuận cốt lõi giảm 11% do chi phí năng lượng cao hơn.

Cổ phiếu của Novartis (SIX: NOVN) tăng 1,5% sau khi công bố kế hoạch bán 1/3 cổ phần có quyền biểu quyết của mình trong nhà sản xuất thuốc Roche (SIX: RO), tăng 1,9%, trở lại đối thủ xuyên thị trấn với giá 20,7 tỷ USD.

Về tin tức kinh tế, bản phát hành chính sẽ là dữ liệu PMI khu vực đồng tiền chung châu Âu vào tháng 10. Các đơn đặt hàng sản xuất của Đức chỉ phục hồi 1,3% yếu so với mức giảm trong tháng 8, sau đó đã được điều chỉnh giảm hơn nữa xuống -8,8%.

Theo Reuters

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi