Chứng khoán châu Âu (6/12) tăng khi tâm lý thị trường cải thiện

Thị trường chứng khoán châu Âu ngày 23/11 giảm trên diện rộng
Chứng khoán châu Âu ngày 15/6 có phiên tăng thứ 8 liên tiếp
Thị trường châu Âu (12/8) ảm đạm trước sự tấn công của dịch bệnh

Trước những lo lắng về biến thể Omicron dần suy yếu, thị trường chứng khoán châu Âu đã tăng cao hơn vào thứ Hai (6/12).

Những điều nhà đầu tư cần chú ý khi đầu tư chứng khoán năm 2020

Cập nhật thị trường chứng khoán châu Âu ngày 6/12/2021

  • Chỉ số FTSE 100 của Anh, Chỉ số CAC của Pháp và Chỉ số DAX của Đức đã tăng lần lượt 0,89%, 0,73% và 0,81%.
  • Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tăng 0,7% vào đầu phiên giao dịch và các cổ phiếu dầu khí tăng 1,4% để dẫn đầu mức tăng.

Thị trường chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương giảm trong ngày thứ Hai. Đồng thời, giá dầu tăng, sau khi giảm mạnh vào tuần trước do sự bất ổn của dịch bệnh và việc OPEC + có kế hoạch tiếp tục tăng sản lượng trong tháng 1, giá dầu Brent tương lai đã tăng thêm hơn 2%.

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ tăng vào thứ Hai. Tuần trước, chứng khoán Mỹ bị bán ra do các nhà đầu tư lo lắng về biến thể Omicron và việc Cục Dự trữ Liên bang tăng tốc bình thường hóa chính sách tiền tệ. Hiện tại, ít nhất 15 bang của Mỹ đã phát hiện biến thể Omicron.

Cố vấn Y tế trưởng Anthony Fauci của Hoa Kỳ đã đưa ra một nhận xét vào cuối tuần rằng mặc dù Omicron trông dễ lây lan hơn, nhưng các triệu chứng ít nghiêm trọng hơn, điều này có thể cung cấp một số không gian cho các tài sản rủi ro.

Đợt bán tháo lớn cổ phiếu công nghệ của Mỹ vào thứ Sáu tuần trước đã ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử. Giá giao dịch của Bitcoin vào sáng thứ Sáu là khoảng 57.000 đô la Mỹ, nhưng nó đã giảm xuống còn khoảng 43.000 đô la Mỹ vào thứ bảy, nhưng vẫn dưới mức quan trọng 50.000 đô la, nó hiện đang giao dịch ở mức xấp xỉ 49.058 đô la.

Về dữ liệu của châu Âu, do những hạn chế của chuỗi cung ứng toàn cầu, đơn đặt hàng công nghiệp của Đức đã giảm 6,9% so với tháng trước trong tháng 10, thấp hơn nhiều so với kỳ vọng giảm 0,5%.

Có rất ít biến động lớn về giá cổ phiếu trong phiên giao dịch sớm ở châu Âu vào thứ Hai. Cổ phiếu công ty polymer của Anh Victrex đã tăng 4% sau khi công bố báo cáo thu nhập cả năm, dẫn đầu chỉ số Stoxx 600 và sau khi Bernstein hạ xếp hạng cổ phiếu từ “mua” xuống “nắm giữ”, Just Eat Takeaway đã giảm 3,5%.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi