Chứng khoán Châu Âu cao hơn; Cuộc đàm phán hòa bình Ukraine / Nga thúc đẩy tâm lý thị trường

21/03: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?
Cần luật riêng để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng các dịch vụ tài chính
Chứng khoán Úc đóng cửa tăng 2,25%, ở mức thấp nhất 8 tháng

Finnews24.com – Thị trường chứng khoán châu Âu giao dịch cao hơn hôm thứ Ba với tâm điểm là sự bắt đầu của một vòng đàm phán hòa bình khác giữa Ukraine và Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Đến 4:10 AM ET (0810 GMT), DAX ở Đức giao dịch cao hơn 1,2%, CAC 40 ở Pháp tăng 1,7% và FTSE của Vương quốc Anh 100 đã tăng 0,9%.

Các nhà đàm phán Ukraine và Nga sẽ gặp nhau tại Istanbul, cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên giữa hai bên trong hơn hai tuần, với xung đột hiện đã bước sang tháng thứ hai.

Theo Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc, cuộc chiến đã gây ra một thiệt hại nặng nề với tổng số thương vong là 2.975 dân thường được ghi nhận kể từ khi xung đột bắt đầu.

Tuy nhiên, bất chấp thị trường chứng khoán tăng điểm, có rất ít hy vọng về một bước đột phá, với việc Kyiv tìm kiếm một lệnh ngừng bắn mà không ảnh hưởng đến lãnh thổ hoặc chủ quyền trong khi Nga tiếp tục đưa ra các yêu cầu về lãnh thổ, bao gồm cả Crimea, mà Moscow đã chiếm giữ và sáp nhập vào năm 2014.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Wally Adeyemo cho biết Mỹ và các đồng minh có kế hoạch tăng sức ép lên Tổng thống Nga Putin bằng cách áp dụng các biện pháp trừng phạt mới đối với nhiều lĩnh vực khác của nền kinh tế Nga, những lĩnh vực quan trọng để duy trì cuộc xâm lược Ukraine.

Các biện pháp trừng phạt hiện tại không chỉ có tác động đến nền kinh tế Nga, vì Chỉ số khí hậu người tiêu dùng Đức GfK đã giảm xuống -15,5 trong tháng 4, giảm so với mức -8,5 sửa đổi vào tháng trước, vì cuộc chiến ở Ukraine và giá hàng hóa tăng cao đã ảnh hưởng đến tâm lý.

Sau đó trong phiên họp, Ngân hàng Trung ương Anh sẽ công bố bản tin hàng quý mới nhất, sẽ được nghiên cứu kỹ lưỡng khi ngân hàng trung ương Vương quốc Anh tiếp tục tăng lãi suất.

Trong tin tức công ty, cổ phiếu của Barclays (LON: BARC) giảm 4,5% sau khi một trong những nhà đầu tư hàng đầu của ngân hàng Vương quốc Anh bán bớt cổ phiếu tương đương với 3% cổ phần của người cho vay.

Cổ phiếu của SSE (LON: SSE) tăng 0,7% sau khi nhà cung cấp năng lượng của Vương quốc Anh thúc đẩy hướng dẫn thu nhập cả năm, nhờ giá khí đốt tăng cao do hậu quả của cuộc chiến ở Ukraine.

Cổ phiếu của Sanofi (NASDAQ: SNY) giảm 1,4% mặc dù tập đoàn chăm sóc sức khỏe của Pháp nâng cao mục tiêu bán hàng cao nhất cho sản phẩm điều trị bệnh chàm Dupixent do thiếu vắc-xin COVID-19.

Giá dầu tăng trở lại vào thứ Ba sau các báo cáo rằng Saudi Aramco (SE: 2222), nhà xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới, có khả năng sẽ tăng giá loại dầu thô chính của mình lên mức kỷ lục, cho thấy triển vọng tăng giá.

Giá dầu thô đã giảm hôm thứ Hai do lo ngại rằng sự gia tăng trong các trường hợp COVID-19 ở Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu từ nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới, với thành phố Thượng Hải vẫn bị khóa hai giai đoạn, chín ngày.

Trước 3:10 SA ET, dầu thô Hoa Kỳ giao sau cao hơn 1,1% ở mức 107,11 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 1,4% lên 110,98 USD. Cả hai hợp đồng chuẩn đều mất khoảng 7% vào thứ Hai.

Ngoài ra, vàng tương lai giảm 1,1% xuống 1.918,85 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,2% ở mức 1,0999.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi