Chứng khoán Châu Âu cao hơn; Đơn đặt hàng của nhà máy ở Đức sụt giảm

Chỉ số S&P 500 điều chỉnh triển vọng của Úc về mức ổn định
Liên tiếp gom cổ phiếu, một cá nhân trở thành cổ đông lớn tại SJF
Chứng khoán Tuần 22-26/11/2021: Đánh mất mốc 1,500 điểm

Finnews24.com – Thị trường chứng khoán châu Âu đã tăng cao hơn vào thứ Hai, bắt đầu tuần mới với một lưu ý tích cực bất chấp các đơn đặt hàng công nghiệp của Đức yếu trong bối cảnh hy vọng rằng biến thể omicron của Covid-19 có thể ít nguy hiểm hơn các chủng dịch bệnh trước đó.

Vào lúc 3:50 sáng ET (0850 GMT), DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,8%, CAC 40 ở Pháp tăng 0,5% và FTSE 100 của Vương quốc Anh đã tăng 0,7%.

Cổ phiếu trên khắp thế giới đã bị xáo trộn bởi sự xuất hiện của biến thể Covid mới và sự không chắc chắn về tác động kinh tế của nó khi các quốc gia đưa ra những hạn chế mới để chống lại sự lây lan của nó.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế cảnh báo hôm thứ Sáu rằng nó có khả năng giảm ước tính tăng trưởng kinh tế toàn cầu do biến thể mới.

Ở châu Âu, tuần này đã bắt đầu một cách tích cực với hy vọng rằng biến thể mới chỉ có thể gây ra một phản ứng nhẹ, ngay cả khi nó dễ lây lan hơn các phiên bản khác. Tuy nhiên, bất kỳ lợi ích nào có thể sẽ được thận trọng khi các nhà khoa học cố gắng khám phá xem đây có phải là trường hợp hay không hoặc mức độ bảo vệ nào được cung cấp bởi vắc-xin Covid-19 hiện có.

Dữ liệu kinh tế cũng sẽ gặp một số lực cản, Đơn đặt hàng của nhà máy Đức đã giảm 6,9% trong tháng 10, sụt giảm sau mức tăng 1,3% của tháng trước, khiến nền kinh tế lớn nhất của Khu vực đồng tiền chung châu Âu suy yếu khi bước vào những tháng cuối năm.

Nhà phân tích Cartsen Brzeski tại ING cho biết: “Dữ liệu về đơn đặt hàng công nghiệp ngày nay là một cơn mưa rào đối với ngành công nghiệp Đức”.

Trong tin tức công ty, cổ phiếu của Anheuser Busch Inbev (BR: ABI) tăng 1% sau khi nhà sản xuất bia lớn nhất thế giới đặt mục tiêu đạt mức tăng trưởng lợi nhuận cốt lõi hàng năm từ 4% đến 8% so với trung hạn, dưới thời Giám đốc điều hành mới Michel Doukeris.

Cổ phiếu của Saint Gobain (PA: SGOB) tăng 1,3% sau khi công ty vật liệu xây dựng của Pháp thông báo mua lại GCP Applied Technologies (NYSE: GCP) trong một thỏa thuận có giá trị tại trụ sở Hoa Kỳ của công ty vào khoảng 2,3 tỷ đô la.

Trong một diễn biến khác, cổ phiếu của Rio Tinto (NYSE: RIO) giảm 1,3% sau khi JPMorgan giảm giá mục tiêu, cổ phiếu của Deutsche Bank (DE: DBKGn) tăng 3,3% sau khi JPMorgan đã nâng cấp ngân hàng Đức lên mức ‘quá tải’ và cổ phiếu của Just Eat Takeaway (AS: TKWY) giảm 4,3%.

Giá dầu thô tăng hôm thứ Hai sau khi Ả-rập Xê-út tăng giá dầu hướng đến Mỹ và châu Á lên 80 xu so với tháng trước, một dấu hiệu cho thấy họ tin tưởng vào sức mạnh nhu cầu ở hai khu vực.

Trước 3:50 sáng theo giờ ET, dầu thô Hoa Kỳ giao sau tăng 2,3% ở mức 67,77 đô la / thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 2% lên 71,29 đô la. Cả hai điểm chuẩn đều giảm vào tuần trước trong tuần thứ sáu liên tiếp lần đầu tiên kể từ tháng 11 năm 2018 do lo ngại rằng biến thể coronavirus mới có thể tác động đến việc đáp ứng nhu cầu nhiên liệu.

Ngoài ra, vàng tương lai giảm 0,1% xuống 1.781,95 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch thấp hơn 0,2% ở mức 1,1290.

COMMENTS