Chứng khoán Châu Âu giảm; Thị trường Anh hoạt động tốt hơn sau khi GDP tăng mạnh

Những công ty chứng khoán “zombie” có cổ phiếu tăng bằng lần
Chứng khoán châu Âu ngày 6/7 suy sụp. Chỉ số ZEW của Đức đáng thất vọng
Chứng khoán Mỹ ngày 25/6: S&P có hiệu suất tốt nhất trong 2 tháng

Finnews24.com – Thị trường chứng khoán châu Âu suy yếu vào thứ Sáu, tiếp tục xu hướng bán tháo toàn cầu với những bình luận diều hâu từ các nhà hoạch định chính sách của Fed cho thấy sắp có tăng lãi suất, trong khi dữ liệu tăng trưởng mạnh mẽ đã giúp thị trường Anh hoạt động tốt hơn.

Vào lúc 4:10 AM ET (0910 GMT), DAX ở Đức giao dịch thấp hơn 0,7%, CAC 40 ở Pháp giảm 0,8% và FTSE 100 của Vương quốc Anh giảm 0,2%.

Nền kinh tế của Anh đã tăng trưởng mạnh hơn nhiều so với dự kiến ​​là 0,9% trong tháng 11, với nền kinh tế lớn thứ năm thế giới cuối cùng đã tăng trưởng trên quy mô của nó ngay trước khi quốc gia này bắt đầu các đợt khóa Covid-19 đầu tiên vào tháng 2 năm 2020.

Tin tức tích cực này đã giúp FTSE 100 vượt trội so với các đồng nghiệp chính ở châu Âu, nhưng mặc dù tăng trưởng nhanh trong tháng 11, GDP của quốc gia này có thể đã bị ảnh hưởng vào tháng 12 khi biến thể Omicron lần đầu tiên có hiệu lực.

Tuy nhiên, âm điệu chung ở châu Âu là tiêu cực với Đức, động lực tăng trưởng của khu vực, báo cáo hôm thứ Năm, một kỷ lục khác về hơn 81.000 ca nhiễm Covid-19 trong một ngày, Hungary thông báo kế hoạch tiêm Covid thứ tư khi các ca bệnh tăng cao, và Thượng viện Pháp thông qua các biện pháp mới nhất của chính phủ để đối phó với vi-rút, bao gồm cả việc thông qua lệnh tiêm vắc xin bắt buộc.

Các chỉ số chính tại Phố Wall đóng cửa giảm mạnh vào thứ Năm và châu Á cũng theo sau khi các bình luận diều hâu từ một số nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang chỉ ra rằng các đợt tăng lãi suất sớm ở Mỹ, nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Lael Brainard đã trở thành giám đốc ngân hàng trung ương mới nhất của Hoa Kỳ, trong phiên điều trần xác nhận trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, tuyên bố rằng lãi suất sẽ phải tăng để chống lại lạm phát cao ngất trời.

Theo tin tức công ty, cổ phiếu của Electricite de France (PA: EDF) sụt giảm hơn 20% sau khi gã khổng lồ năng lượng đưa ra cảnh báo lợi nhuận khủng vào cuối ngày thứ Năm, cho biết các biện pháp mới của chính phủ Pháp nhằm giới hạn giá điện bán lẻ sẽ ảnh hưởng đến công ty gây khó khăn vào năm 2022. Các vấn đề tại các lò phản ứng của nó cũng khiến nó phải cắt giảm dự báo sản lượng gần 10%. Ở những nơi khác trên thị trường năng lượng, giá khí đốt tương lai ở Tây Bắc Châu Âu đã tăng 10% khi các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Nga về Ukraine đổ vỡ, sau đó là một cuộc tấn công mạng lan rộng trên các trang web của chính phủ Ukraine.

Cổ phiếu của SAP (DE: SAPG) tăng 1,3% sau khi tập đoàn phần mềm kinh doanh của Đức cho biết doanh thu quý IV từ mảng kinh doanh điện toán đám mây của họ tăng 28% khi nhiều khách hàng chuyển hoạt động CNTT sang cơ sở dữ liệu kinh doanh đám mây của họ.

Cổ phiếu của Experian (OTC: EXPGF) giảm 1,7% mặc dù công ty dữ liệu tín dụng lớn nhất thế giới báo cáo vào thứ Sáu rằng doanh thu quý thứ ba tăng 14% do nhu cầu mạnh mẽ ở Bắc Mỹ bù đắp cho sự yếu kém ở Châu Âu, thị trường Trung Đông và Châu Phi.

Cổ phiếu của Assicurazioni Generali (MI: GASI) tăng 0,5% sau khi công ty bảo hiểm thứ ba của Châu Âu thông báo rằng giám đốc Francesco Caltagirone đã từ chức hội đồng quản trị trong bối cảnh hội đồng quản trị có bất đồng liên quan đến việc bổ nhiệm lại Giám đốc điều hành Philippe Donnet.

Giá dầu đã đẩy cao hơn vào thứ Sáu và tất nhiên vẫn sẽ kết thúc tuần cao hơn trong tuần thứ tư liên tiếp do thị trường nguồn cung thắt chặt và sự sụt giảm ở tồn kho thô tại Mỹ xuống mức thấp nhất năm 2018.

Đến 3:45 AM ET, giá dầu thô giao sau của Mỹ giao dịch cao hơn 0,8% ở mức 82,75 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 1% lên 85,29 USD.

Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,3% lên 1.826,15 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,2% ở mức 1,1473.

COMMENTS