Chứng khoán châu Âu hôm thứ Tư (13/10) trái chiều khi tăng trưởng GDP của Anh thấp hơn dự kiến

Cổ phiếu gã khổng lồ năng lượng tăng vọt thúc đẩy chứng khoán châu Âu ngày 29/7
Những lo lắng về cuộc họp ECB chi phối chứng khoán châu Âu ngày 7/9
Chứng khoán châu Âu nhanh chóng thoát khỏi tác động xấu của lạm phát

Ý nghĩa và vai trò của chỉ số WACC là gì?

Chứng khoán châu Âu hôm thứ Tư (13/10) trái chiều. Chỉ số FTSE 100, chỉ số CAC của Pháp và chỉ số DAX của Đức đã tăng và giảm lần lượt là -0,17%, +0,21% và +0,7%.

Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tăng 0,2%, cổ phiếu công nghệ phục hồi 1,9% và cổ phiếu bảo hiểm giảm 0,7%.

Các hợp đồng tương lai của chỉ số chứng khoán Mỹ đi ngang trong phiên giao dịch. Đồng thời, các nhà đầu tư đang chờ đợi thời điểm bắt đầu mùa thu nhập và dữ liệu lạm phát tiêu dùng vào tháng 9. Các nhà kinh tế kỳ vọng rằng chỉ số giá tiêu dùng sẽ được công bố vào lúc 19:30 theo giờ Việt Nam sẽ tăng so với cùng kỳ năm ngoái là 5,3%.

Các ngân hàng lớn sẽ công bố báo cáo kết quả hoạt động quý 3. JPMorgan Chase, Goldman Sachs, Bank of America, Morgan Stanley, Wells Fargo và Citigroup sẽ công bố báo cáo thu nhập vào thứ Tư.

Đồng thời, mối lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu vẫn là vấn đề chính. Hôm thứ Ba, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2021.

Thị trường châu Á biến động trái chiều vào thứ Tư, với chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm 0,3%, Chỉ số Hang Seng giảm 1,4% và Chỉ số Tổng hợp Thượng Hải tăng 0,4%.

Dữ liệu mới cho thấy bất chấp tình trạng thiếu điện, tắc nghẽn nguồn cung và sự trở lại của dịch bệnh Covid-19, tăng trưởng xuất khẩu của Trung Quốc đã bất ngờ phục hồi trong tháng 9. Xuất khẩu của Trung Quốc tăng 28,1% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn mức 25,6% trong tháng 8, trong khi các nhà kinh tế dự kiến ​​số liệu trước đó là 21%.

Dữ liệu mới từ Cục Thống kê Quốc gia Vương quốc Anh cho thấy bất chấp việc chính phủ nới lỏng các biện pháp hạn chế dịch bệnh, nền kinh tế Anh chỉ tăng trưởng 0,4% so với tháng trước trong tháng 8, thấp hơn mức 0,5% mà các nhà kinh tế mong đợi. Theo Cục Thống kê Quốc gia, nền kinh tế Vương quốc Anh hiện đã tốt hơn so với mức thấp trước đó.

Susannah Streeter, nhà phân tích thị trường và đầu tư cao cấp tại Hargreaves Lansdown, cho biết: “Một phần nguyên nhân khiến sản lượng kinh tế nói chung ở Anh tăng 0,4% trong tháng 8 có thể là do dịch bệnh đã khiến 1 triệu người phải tự kiểm dịch vào tháng 7. Đối với các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh. Nói cách khác, quyết định thời điểm tăng lãi suất sẽ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng”. 

Xét về xu hướng cổ phiếu riêng lẻ, giá cổ phiếu của Just Eat Takeaway đã giảm 4,5% sau khi công bố báo cáo thu nhập.

Đứng đầu chỉ số Stoxx 600, công ty năng lượng Spie của Pháp đã tăng 7,8% sau khi thoát khỏi cuộc đấu thầu cho đơn vị dịch vụ của công ty tiện ích Engie.

Công ty đầu tư Man Group của Anh tăng 6,8% sau báo cáo thu nhập mạnh mẽ.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi