Chứng khoán Châu Âu ngày 11/5 giảm do cổ phiếu công nghệ

"
"

Chứng khoán châu Âu giảm mạnh vào thứ Ba (11/5), sau đợt bán tháo mạnh mẽ của các cổ phiếu công nghệ tại Phố Wall phiên trước đó, khi các nhà đầu tư ngày càng lo lắng hơn đến dữ liệu lạm phát.

"
"

Trên thị trường chứng khoán châu Âu ngày 11/5

  • Chỉ số DAX của Đức giảm hơn 1,9%
  • CAC 40 ở Pháp giảm 1,8%
  • FTSE 100 của Anh giảm 2,1%.

Cổ phiếu công nghệ châu Âu giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 3, trong khi các công ty khai thác đã quay trở lại mức tăng mạnh trong phiên trước đó.

Cổ phiếu của Thyssenkrupp (DE: TKAG) giảm hơn 5% sau khi tập đoàn Đức báo lỗ ròng quý thứ hai nhưng tăng triển vọng cả năm lần thứ hai trong ba tháng, được thúc đẩy bởi sự phục hồi kinh tế toàn cầu trước nhu cầu thép, ô tô, các bộ phận và vật liệu.

"
"

Cổ phiếu của E.ON (DE: EONGn) giảm 1,1% mặc dù nhà điều hành mạng lưới năng lượng lớn nhất châu Âu công bố thu nhập hoạt động quý đầu tiên tăng 14% và xác nhận triển vọng cũng như chính sách cổ tức.

Cổ phiếu của NatWest (LON: NWG) đã giảm 3,5% sau khi chính phủ Anh hoàn tất việc bán 1,1 tỷ bảng Anh (1,55 tỷ USD) cổ phiếu của ngân hàng, giảm cổ phần của ngân hàng này xuống dưới 55% trong công ty cho vay mà nó đã đứng ra cứu trợ hơn một thập kỷ trước.

Giá nhập khẩu tại nhà máy của Trung Quốc đã làm tăng thêm những lo ngại này vào đầu ngày thứ Ba, khi chúng tăng với tốc độ nhanh nhất trong ba năm rưỡi vào tháng Tư.

Theo Isabel Schnabel, thành viên Ban điều hành ECB, lạm phát của Đức có thể tăng trên 3% khi nền kinh tế phục hồi sau đại dịch, nhưng nó sẽ không kéo dài và Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ nhìn xa hơn sự biến động như vậy.

Dữ liệu sản xuất công nghiệp của Ý cũng không giúp ích gì cho sự đồng thuận ở châu Âu, với con số hàng tháng trong tháng 3 giảm 0,1%, so với mức tăng dự kiến ​​là 0,4%.

Cuộc khảo sát ZEW của Đức về tâm lý kinh tế trong tháng 5 sẽ được công bố vào cuối phiên này và dự kiến ​​sẽ cho thấy sự cải thiện về niềm tin vào nền kinh tế quan trọng nhất của Khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Theo Investing.com

Sự cố đường ông Colonial dẫn đến sự cạn kiệt tại các trạm xăng của Mỹ

Tin Covid-19 tại Úc: 9.000 công dân Úc mắc kẹt ở Ấn Độ

Tiền ảo Bitcoin bất ngờ giảm mạnh. Ether có cơ hội không?

SHARE