HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

Chứng khoán châu Âu ngày 15/6 có phiên tăng thứ 8 liên tiếp

Tin tức tài chính 24h - Trong phiên giao dịch thị trường châu Âu ngày 15/6, khi các nhà đầu tư chờ đợi sự bắt đầu của cuộc họp chính sách tiền tệ mới

Giá quặng sắt kỳ hạn giảm tuần thứ ba liên tiếp
Tencent cố gắng duy trì sự thống trị của mình và sẽ chi 900 triệu bảng để mua lại các nhà phát triển trò chơi của Anh
JPMorgan Chase được chấp thuận là công ty chứng khoán 100% vốn nước ngoài đầu tiên của Trung Quốc

Tin tức tài chính 24h – Trong phiên giao dịch thị trường châu Âu ngày 15/6, khi các nhà đầu tư chờ đợi sự bắt đầu của cuộc họp chính sách tiền tệ mới nhất của Fed, Nhật Bản và Úc dẫn đầu mức tăng trên thị trường chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương và chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai tăng nhẹ, mức tăng trong phiên thứ 8 liên tiếp.

Chỉ số FTSE 100 của Anh, Chỉ số CAC của Pháp và Chỉ số DAX của Đức đã tăng lần lượt + 0,43%, + 0,52% và + 0,71%.

Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tăng 0,4% vào đầu phiên giao dịch. Cổ phiếu công nghiệp được thúc đẩy nhờ sự lạc quan về sự phục hồi kinh tế nhanh chóng ở châu Âu. Cổ phiếu hóa chất tăng 1%, trong khi cổ phiếu dầu khí giảm 0,5%.

Tâm điểm của thị trường tuần này là cuộc họp FOMC, dự kiến ​​Fed sẽ không thực hiện bất kỳ hành động cắt giảm thực tế nào, nhưng những nhận xét của họ về lãi suất, lạm phát và nền kinh tế có thể thúc đẩy xu hướng thị trường.

Tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ Paul Tudor Jones hôm thứ Hai cho biết cuộc họp này có thể là cuộc họp quan trọng nhất trong sự nghiệp của Chủ tịch Fed Jerome Powell Jones cảnh báo rằng nếu Powell phát hành tín hiệu giảm tỷ lệ xử lý không đúng cách có thể kích hoạt một đợt bán mạnh của các tài sản rủi ro.

Advertisement

Các nhà đầu tư cũng sẽ chú ý đến một chỉ báo lạm phát khác được công bố vào thứ Ba. Theo ước tính của Dow Jones, chỉ số giá sản xuất của Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng 0,5% trong tháng 5.

Thủ tướng Anh Johnson đã hoãn kế hoạch mở cửa hoàn toàn nền kinh tế Anh cho đến ngày 19 tháng 7, với lý do sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta (Ấn Độ). Tuy nhiên, Vương quốc Anh có tin tốt về dữ liệu việc làm. Dữ liệu thuế cho thấy rằng số lượng người có việc làm ở Anh đã tăng kỷ lục 197.000 trong tháng 5 và tỷ lệ thất nghiệp nói chung của 3 tháng kết thúc vào tháng 4 cũng đã giảm xuống 4,7%, mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm ngoái.

Dữ liệu chính thức vào thứ Ba cho thấy tỷ lệ lạm phát của Đức trong tháng 5 là 2,4%, trong khi tỷ lệ lạm phát cuối cùng của Pháp là 1,8%.

Về cổ phiếu riêng lẻ, sau khi công ty quản lý tài sản ODDO BHF nâng cổ phiếu từ “trung lập” lên “mua”, nhà bán lẻ du lịch Thụy Sĩ Dufry đã tăng 4,2% trong phiên giao dịch đầu năm.

Tài chính phi tiêu chuẩn giảm mạnh 9,5% vì công ty cho vay dưới chuẩn của Anh cho biết họ đang tìm cách huy động khoảng 80 triệu bảng Anh (112,98 triệu USD) bằng cách bán cổ phiếu.

Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu dự kiến ​​sẽ tuyên bố chấm dứt tranh chấp trợ cấp sản xuất máy bay kéo dài 17 năm vào thứ 3. Cổ phiếu của Boeing tăng 0,96% lên 247,50 USD trong giao dịch trước thị trường vào thứ Ba, trong khi cổ phiếu của Airbus tăng 1,5%.

Theo Reuters

Advertisement