Chứng khoán châu Âu ngày 17/5 giảm điểm

Cập nhật tin tức và dự báo Chứng khoán NIO
09/02: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?
Nhu cầu du hành vũ trụ quá mạnh! Blue Origin đã bán được gần 100 triệu USD vé du lịch

Thị trường chứng khoán châu Âu giảm điểm hôm thứ Hai (17/5), do các nhà đầu tư lo ngại về sự gia tăng lạm phát toàn cầu cũng như dữ liệu kinh tế Trung Quốc đáng thất vọng.

chứng khoán châu Âu

Khởi động thị trường chứng khoán châu Âu ngày 17/5

DAX của Đức giảm hơn 0,1%,

CAC 40 ở Pháp giảm 0,1%,

FTSE 100 của Anh giảm 0,3%.

Thị trường chứng khoán châu Âu đã gặp khó khăn vào tuần trước sau khi giá tiêu dùng của Mỹ tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2008, làm gia tăng lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể buộc phải bắt đầu cắt giảm chính sách tiền tệ dễ dàng sớm hơn so với hướng dẫn.

Giai đoạn yếu ớt này tiếp tục diễn ra vào thứ Hai sau khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới, đang tiếp tục tăng trưởng nhưng sự phục hồi từ đại dịch Covid-19 là không đồng đều và vẫn còn một chặng đường dài phía trước.

Sản xuất công nghiệp của Trung Quốc đã tăng 9,8% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 4, mức tăng ổn định nhưng thấp hơn mức 14,1% của tháng 3 và doanh số bán lẻ tăng 17,7% trong tháng 4 so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn mức tăng trưởng 34,2% của tháng 3.

Theo tin tức công ty, cổ phiếu Ryanair (LON: RYA) tăng 0,8% sau khi hãng hàng không ngân sách của Ireland cho biết có dấu hiệu phục hồi đã bắt đầu ngay cả khi hãng báo cáo khoản lỗ sau thuế hàng năm kỷ lục do các hạn chế của Covid-19 buộc hãng phải loại bỏ hơn 80 % các chuyến bay vào năm ngoái. Hãng hàng không không thể đưa ra hướng dẫn chính thức cho năm hiện tại, do không chắc chắn về tốc độ mở cửa trở lại ở châu Âu.

Cổ phiếu của Stellantis (PA: STLA) tăng 0,9% sau khi nhà sản xuất ô tô cho biết họ sẽ công bố quan hệ đối tác chiến lược với nhà lắp ráp iPhone Foxconn vào thứ Ba, có khả năng liên quan đến việc xây dựng ô tô điện và phương tiện kết nối internet ở Trung Quốc.

Mặt khác, cổ phiếu của Bayer (OTC: BAYRY) giảm 1,8% sau khi tòa phúc thẩm liên bang Hoa Kỳ giữ nguyên bản án 25 triệu USD và phán quyết xét xử cho thấy Roundup của công ty gây ra bệnh ung thư hạch không Hodgkin của một cư dân California.

Dữ liệu giá tiêu dùng của Ý sẽ được công bố vào cuối phiên, điểm nổi bật của bảng dữ liệu kinh tế châu Âu mỏng hôm thứ Hai.

Theo Reuters

Giá tiền ảo Bitcoin ngày 17/5 chạm mức thấp nhất trong 3 tháng

IIF: Mức nợ toàn cầu trong quý đầu tiên của năm nay giảm lần đầu tiên sau hai năm rưỡi

Tin vàng ngày 17/5: Tín hiệu tăng giá kỹ thuật vàng đã xuất hiện

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi