HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

Chứng khoán châu Âu ngày 2/6 mờ nhạt, thị trường tập trung vào đà tăng của cổ phiếu Anh

Chứng khoán châu Âu và tương lai mờ nhạt Thị trường chứng khoán châu Âu hôm thứ Tư (2/6) không có nhiều biến động. Xu hướng chung trên thị trường toà

Thu nhập doanh nghiệp tăng mạnh, chứng khoán châu Âu (4/8) tăng trên diện rộng
Chứng khoán châu Âu (6/10) giảm mạnh, lợi tức trái phiếu châu Âu đạt mức cao mới trong vài tháng
Chứng khoán châu Âu ngày 22/7 tiếp tục đà phục hồi

Chứng khoán châu Âu và tương lai mờ nhạt

Thị trường chứng khoán châu Âu hôm thứ Tư (2/6) không có nhiều biến động. Xu hướng chung trên thị trường toàn cầu cũng mờ nhạt.

Advertisement

  • Chỉ số FTSE 100 của Anh đã tăng 0,2%
  • Chỉ số DAX của Đức tăng 0,18%
  • Chỉ số CAC của Pháp tăng 0,17%.

Sự khởi đầu thận trọng này tiếp nối xu hướng của các chỉ số chứng khoán lớn khác trên thế giới trong phiên hôm qua. Một số cổ phiếu liên quan đến sự khởi động lại kinh tế đã có thể tăng điểm. Giá cổ phiếu của các nhà khai thác hàng không và hàng hải đã tăng lên khi số lượng các trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19 ở Mỹ tiếp tục giảm.

Những lo ngại về lạm phát gần đây gây áp lực lên thị trường chứng khoá, vốn đang tiến đến mức cao nhất trong lịch sử. Các nhà đầu tư châu Âu và Mỹ đang chờ xem dữ liệu việc làm quan trọng của Mỹ được công bố vào cuối tuần này, cũng như cuộc họp lãi suất của Fed và Ngân hàng Trung ương châu Âu vào tuần tới.

Đồng thời, thị trường chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương diễn biến trái chiều vào thứ Tư, dữ liệu chính thức cho thấy tăng trưởng kinh tế của Úc ghi nhận mức tăng trưởng cao hơn giá trị dự kiến ​​trong quý đầu tiên.

Về số liệu, chỉ số giá sản xuất của Eurozone đã trở thành một trong những tâm điểm chú ý.

Về cổ phiếu riêng lẻ, Interpump của Ý đã công bố tin tức mua bán và sáp nhập, và giá cổ phiếu của hãng đã tăng hơn 5%. Phương tiện truyền thông ProSiebenSat.1 của Đức giảm 3,8%.

Trong Chỉ số FTSE 100 của Anh, Rolls Royce, Burberry và Shell dẫn đầu mức tăng, tăng hơn 2%.

Antofagasta và Taylo Wimpey dẫn đầu sự sụt giảm.

Chính phủ Anh đã công bố kế hoạch bổ sung thêm nhiều điểm đến kỳ nghỉ vào “danh sách xanh” của chính phủ trong tuần này. Các khu vực đang được xem xét bao gồm Quần đảo Balearic và Canary của Tây Ban Nha, và Malta, nơi cổ phiếu hàng không và du lịch sau đó đã được tăng cường.