HomeTin tức chứng khoán

Chứng khoán châu Âu ngày 20/5 đi lên nhờ ngành sản chip

Chứng khoán châu Âu tăng vào thứ Năm ngày 20/5 sau một trong những đợt bán tháo tồi tệ nhất trong năm nay khi thu nhập mạnh mẽ và các cuộc đàm phán sá

Chứng khoán châu Âu ngày 17/8 giảm đồng loạt
Chứng khoán châu Âu ngày 16/7 trái chiều: Lạm phát ở EU giảm lần đầu tiên trong năm nay
Cập nhật thị trường chứng khoán châu Âu ngày 18/8/2021

Chứng khoán châu Âu tăng vào thứ Năm ngày 20/5 sau một trong những đợt bán tháo tồi tệ nhất trong năm nay khi thu nhập mạnh mẽ và các cuộc đàm phán sáp nhập trong lĩnh vực chip giúp các nhà đầu tư nhìn ra những lo lắng về tình hình lạm phát.

Chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu tăng 0,6% sau khi mất 1,5% trong phiên trước đó. Tuy nhiên, chứng khoán châu Á và hợp đồng tương lai của Hoa Kỳ đã gặp khó khăn sau thông tin từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, trong khi vẫn quay cuồng với sự sụp đổ của tiền điện tử.

Tập đoàn Bouygues của Pháp (PA: BOUY) đã tăng 2,3% sau khi đưa ra hướng dẫn cả năm cho bộ phận viễn thông của mình và báo cáo mức lỗ cốt lõi trong quý đầu tiên nhỏ hơn dự kiến.

Advertisement

Deutsche Telekom (OTC: DTEGY) xác nhận mức tăng 1% khi triển vọng lợi nhuận cốt lõi trung hạn đi lên.

Nhà sản xuất chip Nordic Semiconductor được niêm yết tại Oslo đã tăng 8,8% sau khi một tờ nhật báo của Ý đưa tin rằng nhà sản xuất chip Pháp-Ý STMicroelectronics đang cân nhắc đề nghị mua lại công ty.

Theo Reuters

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0