Chứng khoán châu Âu ngày 20/7 phục hồi sau ‘Black Monday’

Chứng khoán châu Âu (12/11): Lạm phát vẫn là lo ngại lớn nhất
Thị trường chứng khoán châu Âu (16/9) tăng so với xu hướng chung
Chứng khoán châu Âu (14/9) giảm trước khi công bố dữ liệu lạm phát của Mỹ

Thị trường chứng khoán châu Âu ngày 20/7 tăng điểm vào đầu phiên, phục hồi trước tâm trạng lo ngại chung về tình hình dịch bệnh Covid-19.

Chỉ số FTSE 100 của Anh, Chỉ số CAC của Pháp và Chỉ số DAX của Đức đã tăng lần lượt 0,67%, 0,85% và 0,53%.

Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tăng 1% vào đầu phiên giao dịch và các cổ phiếu tài nguyên cơ bản tăng 1,7%, dẫn đầu mức tăng.

Vào thứ Hai, những lo ngại về sự lây lan của các biến thể delta đã khiến các nhà đầu tư trên khắp thế giới bán tháo cổ phiếu, đặc biệt là những cổ phiếu bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các hạn chế của đại dịch.

Thị trường chứng khoán châu Âu đóng cửa giảm mạnh vào thứ Hai. Chỉ số DAX giảm 2,6%, chỉ số CAC 40 giảm 2,5% và chỉ số FTSE 100 giảm 2,3%, do lo ngại rằng các chính phủ sẽ phải tiếp tục thực hiện ‘lockdown’ để hạn chế sự lây lan của Covid-19.

Tình hình Phố Wall cũng tiêu cực, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm hơn 700 điểm, trong khi thị trường chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương hầu hết giảm vào thứ Ba, tiếp nối đà giảm của ‘black Moday’.

Với sự lan rộng của các biến thể mới nguy hiểm hơn, các ca nhiễm mới đã gia tăng trở lại đáng báo động ở châu Âu và Hoa Kỳ, chủ yếu là ở những người trẻ tuổi và những người chưa được chủng ngừa hoặc chỉ được tiêm một liều vắc-xin. Theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, trung bình mỗi ngày Mỹ có khoảng 26.000 ca mắc bệnh, cao hơn gấp đôi so với mức trung bình một tháng trước.

Giá Bitcoin giảm mạnh trong bối cảnh thị trường hỗn loạn, lần đầu tiên giảm xuống dưới 30.000 USD trong gần một tháng. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, tính đến 12 giờ 29 phút theo giờ miền Đông ngày thứ Ba, toàn bộ thị trường tiền điện tử đã mất khoảng 98 tỷ USD trong 24 giờ.

Thị trường trước và sau khi công bố Chỉ số Giá sản xuất (PPI) của Đức tương đối trầm lắng. Mức tăng trưởng hàng năm trong tháng 6 là 8,5%, dự kiến ​​là 8,6% và mức tăng trưởng so với tháng trước là 1,3% và 1,2%.

Về báo cáo tài chính, lợi nhuận quý II của gã khổng lồ ngân hàng Thụy Sĩ UBS vượt quá mong đợi, với lợi nhuận ròng thuộc về các cổ đông là 2 tỷ đô la Mỹ. Bị ảnh hưởng bởi tin tức này, giá cổ phiếu của UBS đã tăng 4,2%.

Đứng đầu chỉ số Stoxx 600, cổ phiếu nhà sản xuất công nghiệp Thụy Điển Alfa Laval tăng 5% sau khi vượt kỳ vọng lợi nhuận, trong khi công ty thiết bị Thụy Điển Electrolux đứng cuối với mức giảm hơn 8%.

LVMH hiện đang là tâm điểm chú ý, sau khi tập đoàn kinh doanh hàng xa xỉ của Pháp cho biết đã đồng ý mua 60% cổ phần của thương hiệu thời trang dạo phố xa xỉ Off-White.

Theo Reuters