HomeTin tức chứng khoán

Chứng khoán châu Âu ngày 21/5 đi ngang trước sự nhảy vọt của hãng sản xuất đồ xa xỉ

Chứng khoán châu Âu giữ ổn định vào thứ Sáu (21/5) khi nhà sản xuất hàng xa xỉ Thụy Sĩ Richemont báo cáo kết quả thu nhập vượt trội. Tuy nhiên, sự sụt

Tình hình dịch bệnh cải thiện của Trung Quốc hỗ trợ chứng khoán châu Âu phục hồi
Chứng khoán châu Âu (15/10) sẽ có tuần tăng mạnh nhất trong 7 tháng
Cập nhật chứng khoán châu Âu ngày 30/7/2021

Chứng khoán châu Âu giữ ổn định vào thứ Sáu (21/5) khi nhà sản xuất hàng xa xỉ Thụy Sĩ Richemont báo cáo kết quả thu nhập vượt trội. Tuy nhiên, sự sụt giảm của cổ phiếu niêm yết tại London và lo lắng về lạm phát đã làm giảm nhiệt huyết ban đầu.

Advertisement

Trên thị trường chứng khoán châu Âu ngày 21/5

Chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu đi ngang, với chứng khoán Anh giảm khoảng nửa phần trăm mặc dù doanh số bán lẻ tăng mạnh hơn nhiều so với dự kiến.

Tin tức kinh tế thu hút trong phiên

1. Cổ phiếu của hãng sản xuất Cartier Richemont đã tăng 4,6% lên mức cao kỷ lục khi lợi nhuận ròng của hãng tăng 1/3 trong năm 2020/21, nhờ hoạt động mạnh mẽ của các thương hiệu đồ trang sức và đề xuất tăng gấp đôi cổ tức.

2. Cuộc khảo sát của IHS Markit cho thấy tăng trưởng kinh doanh của khu vực EU đã đi lên với tốc độ nhanh nhất trong hơn 3 năm vào tháng 5, nhờ sự hồi sinh mạnh mẽ trong ngành dịch vụ thống trị của khối khi các nền kinh tế mở cửa trở lại.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy sự tắc nghẽn nguồn cung trong sản xuất dẫn đến các vấn đề sản xuất tại một số nhà máy ở Đức ngày càng tăng, đẩy giá nguyên liệu đầu vào của nhà máy với tốc độ chưa từng thấy trong lịch sử cuộc khảo sát.

Chiến lược gia Jim Reid của Deutsche Bank (DE: DBKGn) sẽ tiếp tục là những yếu tố hạn chế tốc độ chính đối với tăng trưởng trong vài tháng tới khi các nền kinh tế mở cửa trở lại,.

Chứng khoán toàn cầu đã phải vật lộn để đạt được tiến bộ sau khi đạt mức cao kỷ lục vào đầu tháng này do các nhà đầu tư lo ngại rằng lạm phát cao hơn có thể khiến các Ngân hàng Trung ương phải nhanh chóng rút ngắn hỗ trợ.

Nhà sản xuất ô tô hạng sang của Đức, BMW đã tăng 0,4% sau khi cho biết họ sẽ phải dành ra 1 tỷ Euro (1,2 tỷ USD), ít hơn lo ngại ban đầu, cho khoản tiền phạt chống độc quyền dự kiến ​​của châu Âu vì cáo buộc thông đồng với các đối thủ.

Lufthansa AG (DE: LHAG) giảm 6,2% khi gia đình Thiele, cổ đông lớn thứ hai trong các hãng hàng không Đức, bán hơn một nửa cổ phần của mình.

Các ngân hàng của Ý có sự hỗn hợp, với Bper Banca và Banco BPM đi lên, trong khi Unicredit (MI: CRDI) và Banca Monte dei Paschi di Siena trượt sau một báo cáo rằng Ý đang thảo luận với Liên minh Châu Âu về các quy tắc mới nhằm giảm bớt các giao dịch giữa nhiều hơn hai các ngân hàng.

Unicredit cũng cho biết họ tranh cãi quyết định của các cơ quan quản lý chống độc quyền của EU phạt ngân hàng Ý và các ngân hàng khác 371 triệu euro (452 ​​triệu USD) vì tham gia vào một tập đoàn kinh doanh trái phiếu chính phủ châu Âu.

Theo Investing.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0