HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

Chứng khoán châu Âu ngày 5/7 hỗn hợp trong phiên giao dịch trầm lắng

Thị trường chứng khoán châu Âu biến động trái chiều trong ngày thứ Hai (5/7), hiện tâm điểm là giá dầu trước thềm cuộc họp của Liên minh sản xuất dầu

Báo cáo thu nhập quý hai của gã khổng lồ truyền thông Netflix tệ hại
Chứng khoán châu Á (20/9) giảm khi nhiều thị trường đóng cửa nghỉ lễ
Chậm trễ công bố thông tin, một cổ đông của VIG bị xử phạt

Thị trường chứng khoán châu Âu biến động trái chiều trong ngày thứ Hai (5/7), hiện tâm điểm là giá dầu trước thềm cuộc họp của Liên minh sản xuất dầu OPEC +.

Advertisement

Chỉ số FTSE 100, chỉ số CAC của Pháp và chỉ số DAX của Đức đã tăng và giảm lần lượt là + 0,24%, -0,01% và -0,22%.

Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu về cơ bản dao động gần mức đi ngang vào đầu phiên giao dịch, với cổ phiếu tài nguyên cơ bản tăng 1,5%, trong khi cổ phiếu chăm sóc sức khỏe giảm 0,5%.

Chỉ số nhà quản lý mua hàng của khu vực đồng tiền chung châu Âu vào tháng 6 cho thấy khi các hạn chế về dịch bệnh được dỡ bỏ trên khắp lục địa châu Âu, các hoạt động kinh doanh đã mở rộng với tốc độ nhanh nhất trong 15 năm. Chỉ số PMI tổng hợp cuối cùng của IHS Markit là 59,5, cao hơn mức 57,1 vào tháng 5.

Trước đó vào thứ Hai, một cuộc khảo sát của Caixin cho thấy chỉ số nhà quản lý mua hàng trong ngành dịch vụ của Trung Quốc là 50,3 vào tháng 6 và tốc độ tăng trưởng của ngành dịch vụ là thấp nhất trong 14 tháng. Theo sau chỉ số của nhà quản lý mua hàng sản xuất vào thứ Năm tuần trước cũng giảm vào tháng 6, điều này cho thấy rằng sự phục hồi của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sau đại dịch đã bắt đầu suy yếu.

Bộ trưởng Bộ Y tế Pháp Olivier Veran cảnh báo vào cuối tuần rằng do sự lây lan nhanh chóng của các biến thể Delta, làn sóng mới của bệnh mới có thể ập đến Pháp vào cuối tháng 7. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy Vương quốc Anh, đối diện với Pháp, sẽ dỡ bỏ các hạn chế phòng chống dịch bệnh vào ngày 19/7 theo kế hoạch.

Về cổ phiếu riêng lẻ, chuỗi siêu thị Morrisons của Anh đã tăng hơn 11% trong thời gian đầu giao dịch sau khi một nhóm cổ phần tư nhân thứ ba tham gia cạnh tranh để mua lại công ty.