Chứng khoán Châu Âu ngày 7/5 tăng cao; Adidas, Siemens gây ấn tượng với thu nhập hàng quý

0

Thị trường chứng khoán châu Âu hôm nay (7/5) tăng cao, được hỗ trợ bởi thu nhập mạnh mẽ từ các công ty blue-chip trước báo cáo việc làm hàng tháng quan trọng của Hoa Kỳ.

Anh rời EU, chứng khoán châu Âu có khả năng lao dốc

Trên thị trường chứng khoán châu Âu ngày 7/5

DAX ở Đức tăng hơn 0,7%

CAC 40 ở Pháp tăng 0,1%

FTSE 100 của Anh tăng 0,3%

CAC và FTSE đang ở mức cao nhất trong 52 tuần

STOXX 600 toàn châu Âu tăng 0,3%, leo lên mức cao nhất mọi thời đại.

Thu nhập doanh nghiệp tăng mạnh đã giúp các chỉ số châu Âu ghi nhận mức tăng hôm thứ Sáu, khi các công ty phục hồi sau thiệt hại do đại dịch Covid-19 gây ra.

Cổ phiếu của Adidas (OTC: ADDYY) tăng 7,6% sau khi công ty đồ thể thao của Đức nâng triển vọng bán hàng năm 2021 vào thứ Sáu, cho biết họ dự kiến ​​nhu cầu mạnh mẽ do các sản phẩm mới cũng như các sự kiện thể thao lớn như giải vô địch bóng đá châu Âu và Copa America.

Cổ phiếu của Siemens (DE: SIEGn) đã tăng 2,7% sau khi gã khổng lồ công nghiệp của Đức lần thứ hai nâng kế hoạch cả năm của mình trong năm nay khi lợi nhuận ròng của nó tăng vọt trong quý thứ hai năm tài chính 2021, nhờ việc bán bộ phận kinh doanh truyền động cơ khí Flender .

Cổ phiếu BMW (DE: BMWG) tăng 0,2% sau khi nhà sản xuất ô tô Đức nhắc lại triển vọng biên lợi nhuận cả năm, nhưng hãng cũng cảnh báo rằng chi phí nguyên liệu thô tăng có thể ảnh hưởng đến thu nhập trong tương lai.

Cổ phiếu BioNTech (DE: 22UAy) tăng 4,2%, phục hồi sau khi giảm mạnh hôm thứ Năm khi Thủ tướng Đức Angela Merkel từ chối đề xuất của Hoa Kỳ về việc từ bỏ bảo hộ bằng sáng chế đối với vắc-xin Covid-19, một động thái có thể đã đánh vào lợi nhuận của nhà sản xuất thuốc Đức.

Mặt khác, cổ phiếu Credit Agricole (OTC: CRARY) giảm 0,7% mặc dù ngân hàng Pháp công bố lợi nhuận ròng tăng mạnh trong quý đầu tiên, nhưng kỳ vọng vẫn tăng cao sau kết quả mạnh mẽ trước đó từ các ngân hàng cùng ngành.

Tại Anh, cổ phiếu của Barclays (LON: BARC) tăng 2,1% sau khi nhà đầu tư hoạt động Edward Bramson bán cổ phần của mình, từ bỏ nỗ lực – được tài trợ bởi các đối thủ cạnh tranh của Barclays trên Phố Wall – để thoát khỏi ngân hàng đầu tư của mình.

Hiện tại, trọng tâm chuyển sang việc phát hành báo cáo Bảng lương Phi nông nghiệp của Hoa Kỳ vào cuối ngày thứ Sáu, với việc phát hành này được theo dõi chặt chẽ do Cục Dự trữ Liên bang đã nói rõ rằng sức mạnh của sự phục hồi thị trường lao động là chìa khóa trong việc quyết định hướng đi của nó đối với chính sách tiền tệ.

Theo Reuters

SHARE