Finnews24 - Tin tức chứng khoán

HomeTin tức chứng khoán

Chứng khoán châu Âu ngày 7/6 đi lên trước thông tin về thuế toàn cầu từ G7

Thị trường chứng khoán châu Âu thứ Hai (7/6) tăng nhẹ trong khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu CPI quan trọng trong tuần từ Mỹ được công bố. Một tin t

Chứng khoán châu Âu ngày 20/4/2021 vẫn duy trì sự ổn định
Chứng khoán châu Âu mở cửa giảm điểm vào thứ Sáu (24/9)
Chứng khoán châu Âu (15/9): Lạm phát của Anh tăng vọt lên mức cao nhất trong 9 năm

Thị trường chứng khoán châu Âu thứ Hai (7/6) tăng nhẹ trong khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu CPI quan trọng trong tuần từ Mỹ được công bố. Một tin tức đáng chú ý là sự sụt giảm của giá dầu thô sau khi chạm đỉnh trong nhiều năm.

Advertisement

Finnews24 - Tin tức chứng khoán

Chỉ số FTSE 100 của Anh và Chỉ số CAC của Pháp đã tăng lần lượt 0,25% và 0,01%, và Chỉ số DAX của Đức đã giảm 0,015%.

Tại châu Âu, cổ phiếu ngành khai khoáng giảm, cổ phiếu Anglo American giảm gần 3%, cổ phiếu nhà sản xuất đồng Fresnillo giảm 1,9%, cổ phiếu nhà kinh doanh hàng hóa Glencore giảm 1,6% và cổ phiếu nhà sản xuất dầu mỏ ToTal của Pháp giảm 1,3%.

Ngoài ra, các nhà đầu tư toàn cầu đang đánh giá thông tin các nước G7 đạt được thỏa thuận cải cách thuế toàn cầu vào cuối tuần qua, trong đó kêu gọi các công ty lớn trên thế giới trả mức thuế ít nhất 15% tại nơi họ hoạt động.

Mức thuế này thấp hơn mức 21% mà chính quyền Biden khuyến nghị ban đầu. Các công ty bao gồm Facebook và Google đã thể hiện sự hoan nghênh đối với thỏa thuận này.