Chứng khoán Châu Âu tăng cao hơn ở lĩnh vực ngân hàng và BoE trong trọng tâm

ABBank chào bán hơn 114 triệu cp cho cổ đông hiện hữu
Kỳ vọng tăng lãi suất của ECB và BOE đã nóng lên
NZD/USD tăng trở lại về phía 0,7200 khi USD pullback

Finnews24.com – Thị trường chứng khoán châu Âu giao dịch cao hơn vào thứ Năm, trong đó tập trung vào lĩnh vực ngân hàng sau khi Cục Dự trữ Liên bang thông báo cắt giảm chương trình mua trái phiếu và trước cuộc họp thiết lập chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh.

Vào lúc 3:55 AM ET (0855 GMT), DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,3%, sau khi mở cửa ở mức cao kỷ lục, FTSE 100 của Anh tăng 0,3% và CAC 40 ở Pháp tăng 0,4%, lập kỷ lục hôm thứ Tư. gần.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã công bố kế hoạch vào cuối ngày thứ Tư để bắt đầu cắt giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng vào tháng 11, có khả năng kết thúc chương trình vào năm 2022, đánh giá nền kinh tế Hoa Kỳ đã phục hồi đủ sau đại dịch để bắt đầu rút tiền hỗ trợ.

Động thái này đã được nhiều người mong đợi và quan trọng là các nhà hoạch định chính sách của Fed duy trì lập trường của họ rằng lạm phát cao sẽ chỉ là “nhất thời” và có khả năng không yêu cầu tăng lãi suất sớm.

Điều đó có thể trái ngược với Ngân hàng Trung ương Anh, vốn đã thẳng thắn hơn về việc chịu áp lực tăng lãi suất để bảo vệ uy tín của mình.

Về tin tức doanh nghiệp, cổ phiếu Credit Suisse (SIX: CSGN) giảm 0,1% sau khi ngân hàng Thụy Sĩ công bố kế hoạch thu hồi vốn cho ngân hàng đầu tư sau khi công bố lợi nhuận quý III giảm 21%.

Ngược lại, cổ phiếu của Societe Generale (OTC: SCGLY) tăng 2,8% sau khi ngân hàng Pháp công bố thu nhập quý 3 tốt hơn dự kiến ​​và đưa ra chương trình mua lại cổ phiếu khoảng 470 triệu euro. Cổ phiếu ngân hàng Commerzbank (DE: CBKG) tăng hơn 4% sau khi công ty cho vay của Đức ghi nhận lợi nhuận ròng quý III tốt hơn mong đợi và dự báo lợi nhuận cả năm, và cổ phiếu ING (AS: INGA) tăng 1,1% sau khi Hà Lan ngân hàng ấn tượng trong quý III.

Trong một diễn biến khác, cổ phiếu của Deutsche Post (OTC: DPSGY) tăng 3,1% sau khi công ty chuyển phát tăng dự báo lợi nhuận hoạt động cả năm một lần nữa khi thương mại toàn cầu phục hồi, trong khi cổ phiếu của HeidelbergCement (DE: HEIG) giảm 3,1% sau khi xi măng số 2 thế giới nhà sản xuất đã báo cáo lợi nhuận cốt lõi giảm 11% do chi phí năng lượng cao hơn.

Cổ phiếu của Novartis (SIX: NOVN) tăng 1,5% sau khi công bố kế hoạch bán 1/3 cổ phần có quyền biểu quyết của mình trong nhà sản xuất thuốc Roche (SIX: RO), tăng 1,9%, trở lại đối thủ xuyên thị trấn với giá 20,7 tỷ USD.

Về tin tức kinh tế, bản phát hành chính sẽ là dữ liệu tổng hợp chỉ số cuối cùng của người quản lý mua hàng cho Khu vực đồng tiền chung châu Âu vào tháng 10. Các đơn đặt hàng sản xuất của Đức chỉ phục hồi 1,3% yếu so với mức giảm trong tháng 8, sau đó đã được điều chỉnh giảm hơn nữa xuống -8,8%.

Giá dầu thô tăng hôm thứ Năm, phục hồi sau những tổn thất gần đây trước cuộc họp OPEC + gần đây nhất.

Dữ liệu tồn kho dầu thô hàng tuần của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ hôm thứ Tư đã gây áp lực lên thị trường, cùng với thông tin rằng Iran và các cường quốc trên thế giới đã đồng ý nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân vào cuối tháng này. Nhưng trọng tâm vào thứ Năm là cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của họ bao gồm cả Nga, một nhóm có tên OPEC +, sau đó sẽ thảo luận về mức sản lượng tổng thể. Nhóm dự kiến ​​sẽ xác nhận lại mức tăng hàng tháng là 400.000 thùng / ngày.

Đến 3:55 AM ET, giá dầu thô giao sau của Mỹ giao dịch cao hơn 0,6% ở mức 81,31 USD / thùng, sau khi đóng cửa hôm thứ Tư ở mức thấp nhất kể từ ngày 13/10, trong khi hợp đồng Brent giảm 1,1% xuống 82,91 USD, đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ tháng 10. 7.

Ngoài ra, giá vàng tương lai tăng 0,8% lên 1.777,40 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch thấp hơn 0,5% ở mức 1,1551.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi