HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

Chứng khoán châu Âu tăng vào phiên giao dịch hôm nay (27/05)

Chứng khoán hôm nay tại châu Âu tăng vào phiên giao dịch hôm thứ Năm (27/5) khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lao động quan trọng của Mỹ, trong khi c

Chứng khoán châu Âu, giá dầu và hàng hóa giảm đồng loạt
Chứng khoán châu Âu (15/9): Lạm phát của Anh tăng vọt lên mức cao nhất trong 9 năm
Chứng khoán châu Âu nhanh chóng thoát khỏi tác động xấu của lạm phát

Chứng khoán hôm nay tại châu Âu tăng vào phiên giao dịch hôm thứ Năm (27/5) khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lao động quan trọng của Mỹ, trong khi chứng khoán Đức giảm sau khi cổ phiếu của nhà sản xuất dược phẩm Bayer (OTC: BAYRY) bị kết án tại tòa án.

Trên thị trường chứng khoán châu Âu ngày 27/5

Chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu tăng 0,1% lên 445,76 điểm, ngay dưới mức cao kỷ lục hôm thứ Ba là 447,15.

Hãng sản xuất máy bay Airbus của Pháp là một trong những hãng có hiệu suất tốt nhất, tăng 6% sau khi đặt ra các mục tiêu sâu rộng để mở rộng sản xuất máy bay phản lực, khi ngành hàng không phục hồi sau đại dịch COVID-19.

Cổ phiếu của Đức giảm khoảng 0,4%, tụt hậu so với các thị trường khác trong khu vực, trong đó Bayer là lực cản lớn nhất đối với DAX, giảm hơn 4%.

Cổ phiếu đã được ấn định vào ngày tồi tệ nhất trong ba tháng sau khi một thẩm phán Hoa Kỳ bác bỏ kế hoạch khởi kiện tập thể để giải quyết các khiếu nại trong tương lai liên quan đến Roundup và các chất diệt cỏ dựa trên glyphosate khác.

Advertisement

Cổ phiếu châu Âu đã giảm nhẹ trong tuần này, nhưng đạt mức cao kỷ lục khi tiếp tục khẳng định chính sách tiền tệ dễ dàng và lo ngại về lạm phát giảm dần đã vẽ nên một bức tranh thuận lợi.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu tuyên bố thất nghiệp của Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối phiên giao dịch New York và dữ liệu tiêu dùng cá nhân vào thứ Sáu, hai số liệu quan trọng được Cục Dự trữ Liên bang xem xét trong việc điều chỉnh chính sách.

Cổ phiếu các ngành khai thác tăng 2%, đây là lĩnh vực hoạt động tốt tại châu Âu khi giá kim loại quý đi lên trước lo ngại gián đoạn nguồn cung từ nhà sản xuất đồng hàng đầu Chile.

Cổ phiếu thực phẩm và đồ uống có hoạt động kém nhất, giảm 0,6% do thua lỗ của nhà sản xuất thực phẩm chế biến của Anh Tate & Lyle (OTC: TATYY). Cổ phiếu giảm hơn 5% sau khi doanh thu hàng năm giảm.

HSBC giảm 0,2% sau khi ngân hàng Anh cho biết họ sẽ rời bỏ hoạt động kinh doanh bán lẻ ở Mỹ để tập trung vào châu Á, thị trường lớn nhất của họ.

Puma giảm 2% sau khi tập đoàn hàng xa xỉ của Pháp Kering (PA: PRTP) cho biết họ sẽ bán 5,9% cổ phần của hãng đồ thể thao Đức thông qua một đợt phát hành cổ phiếu.

Theo Reuters

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: