Chứng khoán châu Âu tương lai tăng mạnh phiên ngày 7/1/2021

Châu Âu vấp ngã khi Mỹ vực lên
Các nhà đầu tư chờ đợi điều gì trong tuần này?
AUD/USD: Diễn biến tăng trưởng khá thú vị

Thị trường chứng khoán châu Âu xác nhận đà tăng vào thứ Năm (7/1), khi các nhà đầu tư bắt đầu những mong đợi cho chi tiêu tài chính bổ sung sau chiến thắng dự kiến ​​của đảng Dân chủ tại Thượng viện Mỹ ngay cả sau bối cảnh hỗn loạn ở Washington DC.

dich-benh-chau-au-tin-forex-bfx

Khởi động thị trường chứng khoán châu Âu

  • Hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,6%,
  • Hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp tăng 0,6%
  • FTSE 100 ở Anh tăng 0,7%.

Các tin tức quan trọng trong ngày 7/1/2021

Tình hình chính trị tại Mỹ – Hai đảng viên đảng Dân chủ gồm Jon Ossoff và Raphael Warnock đã chính thức giành được hai ghế Thượng viện ở Georgia, vượt qua các đối thủ của đảng Cộng hòa là David Perdue và Kelly Loeffler. Tình hình trên sẽ hỗ trợ rất nhiều cho khả năng ra quyết định của ông Joe Biden sau khi nhậm chức.

Tình hình dịch bệnh – Tình hình ở châu Âu căng thẳng với một số quốc gia buộc phải đóng cửa khi tình hình Covid-19 tiếp tục gia tăng. Anh đã báo cáo hơn 60.000 trường hợp mới vào thứ Tư, lần đầu tiên kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Dữ liệu kinh tế – Đơn đặt hàng của các nhà máy ở Đức gây bất ngờ khi tăng 2,3% so với tháng 11, dự kiến ​​giảm 1,2%, trong khi số liệu lạm phát nhanh và doanh số bán lẻ của khu vực EU sẽ được công bố vào cuối thứ Năm.

Trên thị trường hàng hóa

Giá dầu tăng cao hơn vào thứ Năm, với sự sụt giảm lớn hơn dự kiến ​​trong kho dự trữ dầu thô của Mỹ và việc Arabia Saudi đồng ý giảm sản lượng sản xuất vào tháng 2 và tháng 3.

Dự trữ dầu thô giảm 8 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 1/1 xuống 485,5 triệu thùng, theo dữ liệu do Cơ quan Thông tin Năng lượng công bố hôm thứ Tư. Sau đó, kết quả của Viện Dầu mỏ Mỹ chỉ ra mức giảm 1,663 triệu thùng vào thứ Ba.

Dầu thô giao sau của Mỹ giao dịch cao hơn 1,1% ở mức 51,16 USD/thùng, vượt lên trên mức 50 USD lần đầu tiên kể từ tháng 2, trong khi hợp đồng Brent chuẩn quốc tế tăng 0,9% lên 54,81 USD.

Giá vàng kỳ hạn tăng 0,9% lên 1.925,90 USD/ounce.

Trên thị trường tiền tệ, EUR/USD giảm 0,1% xuống mức 1,2319.

Theo Investing.com

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi