HomeTin tài chínhTin tức chứng khoán

Chứng khoán Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng khi Powell tái đắc cử

Tổng thống Hoa Kỳ Biden một lần nữa đề cử Powell làm chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, chấm dứt nhiều tuần suy đoán về chủ đề này. Biden cũng đề cử B

Giá vàng giao ngay tăng ngắn hạn trong phiên châu Á ngày 15/4
Giá xăng trong nước tiếp tục leo dốc, ure, ammonia thế giới tăng cao
Fed sẽ không cắt giảm lãi suất tại cuộc họp tháng Sáu
Advertisement

Trump tap jerome powell next us fed chairman

Tổng thống Hoa Kỳ Biden một lần nữa đề cử Powell làm chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, chấm dứt nhiều tuần suy đoán về chủ đề này. Biden cũng đề cử Brainard làm phó chủ tịch. Cả hai đều được những người tham gia thị trường coi là những con chim bồ câu trong chính sách tiền tệ, cho thấy Fed có thể có xu hướng hoãn tăng lãi suất vào năm 2022, ngay cả khi lạm phát vẫn ở mức cao.

Bị ảnh hưởng bởi tin tức này, thị trường chứng khoán đã tăng vọt, và chỉ số Dow Jones đã tăng hơn 300 điểm sau khi mở cửa vào thứ Hai.

Browne nói thêm: “Tôi nghĩ những gì thị trường thực sự cần là một bàn tay ổn định để hướng dẫn chúng tôi thông qua một đợt tăng lãi suất có thể xảy ra vào năm tới.”

Việc được đề cử cũng là một tin vui cho các nhà đầu tư vào các cổ phiếu công nghệ lớn.

Vào sáng thứ Hai, sau khi các biện pháp của Fed được đưa ra, giá cổ phiếu của Apple và Microsoft đều đạt mức cao kỷ lục. Các cổ phiếu công nghệ như Apple, Microsoft, Meta, Amazon và Google đã hoạt động rất tốt dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Fed Powell. Điều này phần lớn là do lập trường ôn hòa của ông về chính sách tiền tệ hỗ trợ bội số định giá cao hơn. Một lý do là lợi nhuận mạnh mẽ của ngành công nghiệp).

Nhà chiến lược đầu tư toàn cầu của State Street, Michael Arone, cho biết trước khi Powell / Brainard cùng lãnh đạo Fed, cổ phiếu công nghệ có thể là mục tiêu đầu tư ổn định.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0