Chứng khoán Hoa Kỳ mở cửa thấp hơn khi các nhà đầu tư lo lắng về suy thoái sắp xảy

Chứng khoán châu Á (26/11) giảm điểm do lo ngại bùng phát Covid-19
Cơ hội nào để đầu tư bất động sản trong năm 2022?
Thu nhập doanh nghiệp tăng mạnh, chứng khoán châu Âu (4/8) tăng trên diện rộng

Theo Liz Moyer

Finnews24.com – Chứng khoán Mỹ mở cửa giảm điểm vào thứ Ba, bị đè nặng bởi sự sụt giảm mạnh về cổ phiếu của nền tảng truyền thông xã hội Snap, cảnh báo về khả năng không thể đáp ứng dự báo trong quý thứ hai do điều kiện kinh tế xấu đi.

Vào lúc 9:51 sáng theo giờ ET, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 150 điểm, tương đương 0,4%, trong khi S&P 500 giảm 1,3% và chỉ số Nasdaq Composite giảm 2,5%.

Cổ phiếu của Snap Inc đã giảm 37% sau khi cảnh báo vào tối thứ Hai rằng họ sẽ không đáp ứng các hướng dẫn đã đưa ra trước đó, vì môi trường kinh tế vĩ mô đã xấu đi nhanh hơn dự kiến. Cổ phiếu của các công ty truyền thông xã hội khác như Meta Platforms Inc và Twitter Inc (NYSE:TWTR)  cũng giảm. Các công ty sử dụng quảng cáo kỹ thuật số, vốn đã bị hạn chế kể từ khi Apple (NASDAQ:AAPL)  thực hiện các thay đổi về quyền riêng tư đối với hệ thống của mình. Giống như các công ty công nghệ khác, Snap cho biết họ sẽ hoãn việc tuyển dụng thêm để kiểm soát chi phí.

Cảnh báo này đã làm dấy lên báo động về một cuộc suy thoái có thể xảy ra, điều mà các nhà đầu tư đã bắt đầu lo lắng về quan điểm của Cục Dự trữ Liên bang đối với lãi suất. Ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm nửa điểm trong hai cuộc họp tiếp theo để kiềm chế lạm phát, nhưng một số người lo lắng rằng nó sẽ hành động quá mạnh sẽ đẩy nền kinh tế vào suy thoái.

Chỉ số quản lý mua hàng sản xuất trong tháng 4 đạt kỳ vọng với mức 57,5, trong khi chỉ số PMI dịch vụ ở mức 53,5, thấp hơn một chút so với dự kiến.

Cổ phiếu của Công ty Abercrombie & Fitch giảm 27% sau khi công bố khoản lỗ bất ngờ trong quý gần đây. Nhưng cổ phiếu của nhà bán lẻ điện tử Best Buy Co Inc đã tăng hơn 3% sau khi doanh thu vượt kỳ vọng.

Giá dầu tăng. Dầu thô WTI giao sau tăng 0,8% lên 111,19 USD/thùng, trong khi dầu Brent giao sau tăng 0,6% lên 111,60 USD/thùng. Hợp đồng tương lai vàng tăng 0,8% lên 1.863 USD/ounce.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi