HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

Sàn chứng khoán châu Á hôm nay suy yếu khi chỉ số USD phục hồi

Chứng khoán hôm nay tại phiên châu Á ngày 27/5 giảm khỏi mức cao nhất trong hai tuần trong bối cảnh đồng USD lấy lại sức mạnh của mình. Chỉ số ch

Thị trường chứng khoán Châu Á: Evergrande nâng cao tâm lý với mức tăng 10%
Chứng khoán châu Á mở rộng đà tăng. Nhật Bản bị tấn công bởi dịch bệnh trước thềm Olympic
Chứng khoán châu Á thoái lui sau khi chứng khoán thế giới đạt kỷ lục mới

Chứng khoán hôm nay tại phiên châu Á ngày 27/5 giảm khỏi mức cao nhất trong hai tuần trong bối cảnh đồng USD lấy lại sức mạnh của mình.

Chỉ số chứng khoán hôm nay tại phiên châu Á 

  • MSCI giảm 0,5% xuống 691,76, vẫn không quá xa so với mức cao hôm thứ Tư là 696,76, mức được thấy lần cuối vào ngày 10/5.
  • Cổ phiếu Trung Quốc bắt đầu yếu hơn với chỉ số blue-chip giảm 0,2%.
  • Cổ phiếu Úc đi ngang trong khi chỉ số chuẩn của New Zealand giảm 0,9%, kéo dài mức thua lỗ ngày thứ hai liên tiếp sau khi Ngân hàng Trung ương nước này hôm thứ Tư báo hiệu tăng lãi suất từ ​​năm sau.
  • Nikkei của Nhật Bản giảm 0,8%. Hợp đồng tương lai E-Mini cho S&P 500 giảm 0,2%.

Thị trường chứng khoán toàn cầu hôm nay đã được hỗ trợ bởi nỗ lực phối hợp từ các Ngân hàng Trung ương lớn, những người đã bơm hàng nghìn tỷ USD vào thị trường tài chính kể từ năm ngoái trong khi nhắc lại lập trường lãi suất thấp hơn trong thời gian dài hơn vì phân tích rằng Lạm phát chỉ là tạm thời.

Đầu tuần này, Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ – Richard Clarida cho biết ông tin rằng áp lực lạm phát gần đây sẽ “phần lớn chỉ là nhất thời”, mặc dù các nhà hoạch định chính sách sẽ đến thời điểm để bắt đầu thảo luận về việc giảm bớt trong các cuộc họp sắp tới.

Advertisement

Chiến lược gia đầu tư Stephen Miller của GSFM nhận định về thị trường đầu tư chứng khoán hôm nay rằng: “Trong khi những nỗ lực của nhiều diễn giả khác nhau của Fed dường như đã xoa dịu những lo ngại của thị trường, thì sự nghi ngờ vẫn còn”.

Nhận xét của Clarida ngụ ý rằng Fed có thể tiến bộ hơn một chút so với ‘không nghĩ đến việc suy nghĩ’ về thắt chặt tiền tệ mà Chủ tịch Jerome Powell đã chia sẻ.

Kết quả chứng khoán tại phiên Mỹ

Trong phiên New York buổi tối, Phó Chủ tịch phụ trách giám sát của Fed, Randal Quarles, gợi ý rằng vào một thời điểm nào đó, việc Fed thảo luận về kế hoạch thắt chặt chương trình mua tài sản của mình sẽ trở nên quan trọng.

Miller nói thêm: “Điều đó có nghĩa là sau một khoảng thời gian mà các báo cáo lạm phát hàng tháng hầu như không được coi là trọng tâm của thị trường, thì họ lại một lần nữa cho rằng vị trí quan trọng mà họ từng thích thú là báo cáo thống kê”.

Tại Phố Wall, cả ba chỉ số chính đều đóng cửa cao hơn nhờ vào các lĩnh vực tiêu dùng, dịch vụ truyền thông và tài chính.

  • Chỉ số Dow tăng mạnh hơn, S&P 500 tăng 0,2% và Nasdaq Composite tăng 0,6%.
  • Chỉ số US Dollar Index ở mức cao nhất trong một tuần là 90,152.

Theo Reuters

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0