HomeTin tài chínhTin tức chứng khoán

Chứng khoán hôm nay: Cổ phiếu AMC tăng 40% sau sự cố bị bán tháo

Thị trường chứng khoán hôm nay Chứng khoán hôm nay cập nhật theo Finnews24, ghi nhận cổ phiếu của AMC Entertainment (NYSE: AMC) đã tăng thêm 38% vào

Giao dịch cổ phiếu HQC, Trưởng BKS Địa ốc Hoàng Quân bị phạt 50 triệu đồng
Cathie Wood đầu tư vào Twitter vì những cải cách về Bitcoin của công ty
Thi hành án vụ Phạm Công Danh thế nào?

Thị trường chứng khoán hôm nay

Chứng khoán hôm nay cập nhật theo Finnews24, ghi nhận cổ phiếu của AMC Entertainment (NYSE: AMC) đã tăng thêm 38% vào thứ Tư, mức cao kỷ lục khi các nhà giao dịch nhỏ lẻ trên diễn đàn truyền thông xã hội không bị ảnh hưởng bởi sự kiện một quỹ đầu cơ lật cổ phần của mình trong AMC, và hiện nó được cho là có định giá quá cao.

Advertisement

Một nguồn tin cho biết quỹ đầu cơ Mudrick Capital Management đã bán 8,5 triệu cổ phiếu AMC mới phát hành với lợi nhuận vào hôm thứ Ba, ngay sau khi mua chúng. AMC trước đó cho biết họ đã chuẩn bị thực hiện các thương vụ mua lại với đợt phát hành mới, trị giá khoảng 230,5 triệu USD.

Tuy nhiên, sau một đợt giảm giá đỏ rực, thị trường chứng khoán ngày hôm nay từ các cổ phiếu của nhà điều hành rạp chiếu phim hiện đang giao dịch ở mức 41,90 USD vào thứ Tư, dẫn đầu mức tăng trong nhóm “cổ phiếu meme”, bao gồm nhà bán lẻ trò chơi điện tử GameStop Corp (NYSE: GME) và BlackBerry (NYSE: BB) Ltd đã thu hút sự chú ý của các nhà giao dịch trên các nền tảng trực tuyến như WallStreetBets của Reddit.

“Nó không hợp lý, nhưng đừng đặt cược chống lại nó”, một nhà giao dịch có trụ sở tại Berlin phát biểu.

Thị trường chứng khoán trở nên vô cùng sôi nổi

Cổ phiếu của AMC đã tăng hơn 1.400% trong năm nay và ở mức gần 42 USD, tăng gấp 10 lần so với mục tiêu giá trung bình của nhà phân tích.

Số lượng tin nhắn liên quan đến AMC trên trang web truyền thông xã hội tập trung vào giao dịch Stocktwits đã tăng hơn 7% vào thứ Tư, với hầu hết chúng đều phản ánh tâm lý tích cực.

Theo Refinitiv Eikon, khối lượng giao dịch chứng khoán hàng ngày của AMC trong tuần qua đã đạt mức cao nhất kể từ tháng 1, trong khi dữ liệu từ Fidelity cho thấy nó tiếp tục là tập lệnh được giao dịch nhiều nhất của nền tảng môi giới.

GameStop tăng 4,5% trong giao dịch tiền thị trường, trong khi Koss Corp tăng 13%. Cổ phiếu niêm yết tại Mỹ của BlackBerry lần trước đã tăng 18,6%, nâng tổng mức tăng hàng năm của họ lên hơn 75%.