HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

Bank of America: S&P 500 có thể tăng thêm 20% vào cuối năm

Cập nhật chỉ số S&P 500 Tin tài chính chứng khoán hôm nay từ Ngân hàng Trung ương Mỹ Bank of America cho biết trong một báo cáo rằng đà tăng giá

S&P 500 Futures ghi nhận mức lỗ nhẹ trong quá trình hợp nhất giảm giá
S&P 500 Futures tiếp tục đặt giá thầu nhẹ quanh đỉnh kỷ lục
Phân tích thi trường – USD liệu sẽ tiếp tục đà tăng mạnh mẽ trước đó?

Cập nhật chỉ số S&P 500

Tin tài chính chứng khoán hôm nay từ Ngân hàng Trung ương Mỹ Bank of America cho biết trong một báo cáo rằng đà tăng giá dài hạn của chỉ số S&P 500 bắt đầu vào năm 2013 vẫn đang tiếp tục và sẽ còn được thúc đẩy mạnh hơn từ tình hình dịch bệnh năm 2020.

Bank of America cho biết mặc dù có thể có những gián đoạn trong quá trình này, nhưng chỉ số SP 500 có thể tăng lên mức cao 4.900 điểm vào cuối năm 2021. Giá mục tiêu này dựa trên lộ trình thị trường tăng giá dài hạn của ngân hàng và có thể tăng 20% ​​so với mức hiện tại.

Thị trường tăng giá dài hạn đề cập đến xu hướng tăng theo chu kỳ kinh doanh của cổ phiếu, bao gồm thị trường tăng và giảm theo chu kỳ, cũng như sự mở rộng và thu hẹp nền kinh tế. Trong lịch sử, thị trường tăng giá dài hạn kéo dài hơn 20 năm, bao gồm cả thị trường chứng khoán từ năm 1980 đến năm 2000.

Nhưng Bank of America nhận định rằng chứng khoán cần phải hạ nhiệt trước khi có đợt tăng tiếp theo.

“Rủi ro là sự phục hồi từ năm 2020 là quá nhanh. Báo cáo chỉ ra rằng chỉ số S&P 500 đã tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2020. Kịch bản phù hợp nhất với thời điểm hiện tại là các đợt phục hồi vào năm 2009, 1982 và 1935, cho thấy có nguy cơ xảy ra sự điều chỉnh vào năm 2021, gây ra mối đe dọa đối với tính thời vụ của đợt phục hồi mùa hè, sau đó sẽ tăng đến năm 2021-2022 hoặc thậm chí là năm 2024″.

Ngân hàng cho biết đợt bán tháo gần đây trên thị trường chứng khoán được thúc đẩy ở một mức độ nhất định do lãi suất tăng và lo ngại về lạm phát gia tăng, điều này thể hiện sự tích hợp lành mạnh và có thể tạo nền tảng tốt cho chỉ số S&P tiếp tục đi lên.

Advertisement

Bank of America giải thích rằng xem xét lịch sử của các thị trường tăng giá dài hạn trong quá khứ, việc tích hợp là hợp lý, bởi vì năm thứ bảy thường là một “khoảng thời gian tạm dừng”. Ngân hàng tuyên bố rằng thị trường tăng giá dài hạn bắt đầu vào năm 1950 và 1980 đã trải qua một đợt phá vỡ ngắn hạn trong thị trường gấu theo chu kỳ trong năm thứ bảy của nó.

Bank of America kết luận: “Các xu hướng lịch sử thường trùng khớp với xu hướng thị trường, cho thấy rằng sẽ hình thành đáy cao hơn vào năm 2020. Đây là năm thứ bảy sau đột phá năm 2013. Thị trường tăng giá dài hạn hiện tại sẽ tiếp tục”.

Hôm thứ Hai đầu tuần, UBS cũng đã thông báo về việc tăng giá trị mục tiêu cuối năm của chỉ số S&P 500 từ 4.250 lên 4.400.

Keith Parker, chiến lược gia trưởng của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ cho biết: “Thu nhập doanh nghiệp tăng mạnh sẽ bù đắp cho những khó khăn về định giá”.

Giám đốc Đầu tư của UBS – Mark Haefele cũng cho biết: “Được thúc đẩy bởi dữ liệu lạm phát và các rủi ro khác như thất bại trong việc kiềm chế dịch bệnh, các nhà đầu tư nên chuẩn bị sẵn sàng để đối mặt với vòng biến động mới”.

“Nhưng chúng tôi không nghĩ rằng lo ngại lạm phát sẽ chấm dứt đà tăng của thị trường chứng khoán. Chúng tôi kỳ vọng rằng với sự mở rộng của nền kinh tế toàn cầu mở cửa trở lại, đà tăng của thị trường chứng khoán sẽ được dẫn dắt bởi phần chu kỳ”.

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0