HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

Chứng khoán Hồng Kông ngày 24/5 biến động

Công ty chỉ số Hang Seng vừa công bố cổ phiếu blue chip mới, thị trường chứng khoán Hồng Kông mở ra một cú sốc khác và chuỗi khối Bitcoin bị sụt giảm

IBM đẩy mạnh phát triển AI và điện toán đám mây
Lợi nhuận quý đầu tiên của ICE, chủ sở hữu NYSE giảm
Chứng khoán Trung Quốc ngày 31/5 bùng nổ

Công ty chỉ số Hang Seng vừa công bố cổ phiếu blue chip mới, thị trường chứng khoán Hồng Kông mở ra một cú sốc khác và chuỗi khối Bitcoin bị sụt giảm nghiêm trọng.

Advertisement

Sau khi Ủy ban Tài chính của Quốc vụ viện Trung Quốc lên tiếng phản đối hoạt động khai thác và kinh doanh Bitcoin, Trung tâm mua sắm Huobi Mall và Lebit Mining Pool được niêm yết tại Hồng Kông đã đình chỉ hoạt động khai thác tại Trung Quốc.

Hợp đồng Huobi không hỗ trợ người dùng Trung Quốc mở tài khoản trong thời điểm hiện tại và dưới sự giám sát của Hoa Kỳ, càng có nhiều chỗ cho mặt trái của blockchain Bitcoin ở chứng khoán Thâm Quyến và Hồng Kông.

Huobi Technology (HK1611) giảm 21,38% xuống 14,78 Đô la Hồng Kông; Ouke Cloud Chain (HK1499) giảm 14,94% xuống 0,37 đô la Hồng Kông; Xiongan Technology (HK1647) giảm 8,33% xuống 0,28 đô la Hồng Kông; Poneng Group (HK1263) giảm 5,80% xuống 3,57 đô la Hồng Kông.

Huobi Mall đã đề cập trong tuyên bố vào tối ngày 23/5 rằng họ đã đình chỉ tất cả các máy khai thác dưới sự ủy thác của mình và sẽ hoạt động trở lại sau khi chính sách tiếp theo trở nên rõ ràng. Ngoài ra, Jiang Zhuoer, người sáng lập Lebit Mining Pool đã chỉ ra trên Sina Weibo rằng hoạt động kinh doanh khai thác chung sẽ không còn mở cửa cho Trung Quốc, nhấn mạnh rằng các mỏ hiện đang được triển khai ở Bắc Mỹ.

Ủy ban ổn định và phát triển tài chính của Quốc vụ viện Trung Quốc đã họp lần thứ 51 vào ngày 21/5 để nghiên cứu và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong lĩnh vực tài chính trong giai đoạn tiếp theo. Cuộc họp do Liu He, Ủy viên Bộ Chính trị của Ủy ban Trung ương CPC, Phó Thủ tướng Quốc vụ viện, Giám đốc Ủy ban Tài chính chủ trì. Các đồng chí có trách nhiệm liên quan từ các đơn vị thành viên của Ủy ban Tài chính đã tham dự cuộc họp.

Cuộc họp đã đề cập đến việc chúng ta phải kiên quyết phòng ngừa và kiểm soát rủi ro tài chính. Tuân theo tư duy mấu chốt, tăng cường quét toàn diện và cảnh báo sớm các rủi ro tài chính, thúc đẩy cải cách các tổ chức tài chính vừa và nhỏ, tập trung vào giảm rủi ro tín dụng, tăng cường giám sát hoạt động tài chính của các doanh nghiệp nền tảng, trấn áp hoạt động khai thác Bitcoin và hành vi buôn bán và kiên quyết ngăn chặn việc lây lan rủi ro của cá nhân đối với lĩnh vực xã hội.

Huobi cho biết trước những biến động lớn trên thị trường, để bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư, các dịch vụ như hợp đồng, đòn bẩy và ETF sẽ không được mở cho người dùng mới ở một số quốc gia và khu vực.

Vào ngày 23/5, một thông báo từ dịch vụ khách hàng của Huobi Mall trên cộng đồng WeChat cho biết để tuân thủ các chính sách quản lý ngành mới nhất của Trung Quốc, trung tâm này đã quyết định tạm ngừng bán máy khai thác và các dịch vụ phái sinh cho người dùng ở Trung Quốc đại lục.

Người dùng đã mua các sản phẩm máy khai thác BTC sẽ tạm ngừng cung cấp dịch vụ máy khai thác và máy sẽ bị xóa khỏi giá ngay hôm nay . Người dùng đã mua FIL đầy đủ dung lượng lưu trữ sẽ không bị ảnh hưởng.

Huobi.com là một sàn giao dịch Bitcoin đã thu được hàng chục triệu Nhân dân tệ đầu tư vào Series A của Zhen Fund, Dai Zhikang và Sequoia Capital. Huobi thực hiện quản lý rủi ro nghiêm ngặt và hoạt động ổn định. Tính đến cuối năm 2016, khối lượng giao dịch tích lũy của Huobi đạt 2 nghìn tỷ NDT.

Điều đáng chú ý là Huobi.com có ​​5 doanh nghiệp lớn trên khắp thế giới, bao gồm Huobi Global Professional, Huobi China, Huobi Korea, Huobi Wallet và Huobi Global Dollar. Trong số đó, Huobi Trung Quốc tập trung vào R&D công nghệ blockchain và thông tin ứng dụng, trong khi Huobi Korea và Huobi Global Dollar sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ giao dịch tài sản kỹ thuật số giữa tiền tệ hợp pháp địa phương và tiền tệ kỹ thuật số.

Nền tảng khai thác tiền mã hóa Sức mạnh tính toán Dairy Cow cũng đã đề cập trong tuyên bố với khách hàng rằng họ sẽ tạm dừng hoạt động kinh doanh mới là mua máy Bitcoin. Đối với những máy đã được đặt hàng nhưng chưa được giao, họ có thể yêu cầu hoàn lại toàn bộ bất kỳ lúc nào trước khi giao hàng. Sức mạnh tính toán của Dairy Cow sở hữu các mỏ ở Tứ Xuyên, Tân Cương và các tỉnh khác.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã đề cập trong thông cáo báo chí rằng giá trị thị trường của tiền điện tử đã tăng lên 2 nghìn tỷ USD.

Tiền điện tử tạo điều kiện cho các hoạt động bất hợp pháp, bao gồm trốn thuế và đã tạo thành một vấn đề phát hiện lớn. Đây là lý do tại sao đề xuất của Tổng thống Hoa Kỳ Biden bao gồm việc cung cấp tài nguyên bổ sung cho IRS để giải quyết sự phát triển của tài sản mã hóa.

Trong bối cảnh của hệ thống báo cáo tài khoản tài chính mới, tài khoản trao đổi tiền điện tử và tài sản tiền điện tử và tài khoản dịch vụ thanh toán chấp nhận tiền điện tử sẽ được đề cập. Ngoài ra, cũng như các giao dịch tiền mặt, các công ty đã mua tài sản tiền điện tử với giá trị thị trường hợp lý hơn 10.000 đô la cũng sẽ cần phải báo cáo.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cũng đã đăng một bài đăng trên tài khoản công khai Weibo chính thức của mình, một lần nữa đưa ra cảnh báo đối với các giao dịch tiền điện tử. Hiệp hội Tài chính Internet Trung Quốc, Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc và Hiệp hội Thanh toán và Bù trừ Trung Quốc đã ra tuyên bố chung cấm tài chính các tổ chức và công ty thanh toán từ việc cung cấp tiền điện tử.

Các dịch vụ liên quan đến giao dịch và cảnh báo các nhà đầu tư không tham gia vào các giao dịch đầu cơ tiền điện tử.

Theo FX168

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0