Chứng khoán Mỹ (10/11) giảm nhẹ, kết thúc chuỗi tăng 8 ngày liên tiếp

Công ty sản xuất ô tô điện Rivian tăng hơn 50% trong ngày đầu tiên niêm yết
Chứng khoán thế giới hôm nay tại phiên Mỹ ngày 29/07/2021
Chứng khoán châu Á ngày 22/6 đi lên từ mức đáy trong 4 tuần

Chứng khoán Mỹ ngày 23/12: Nasdaq rời đỉnh, thị trường diễn biến trái chiều

Thứ Tư (10/11) trước khi phát hành dữ liệu lạm phát tiêu dùng và việc làm, chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai giảm nhẹ.

Cập nhật thị trường chứng khoán Mỹ ngày 10/11

  • Hợp đồng tương lai liên kết với chỉ số S&P 500 giảm 0,3%. Chỉ số này đóng cửa giảm vào thứ Ba, đánh dấu sự kết thúc của đợt tăng trong 8 ngày liên tục;
  • Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tương lai giảm 0,2 %;
  • Chỉ số Nasdaq Composite tương lai giảm 0,5%.

Xu hướng thị trường của chứng khoán Hoa Kỳ và sự lên xuống của các cổ phiếu riêng lẻ

Trong những tuần gần đây, một loạt báo cáo thu nhập doanh nghiệp mạnh mẽ đã thúc đẩy niềm tin của các nhà đầu tư vào sự phục hồi kinh tế. Thị trường chứng khoán tăng nhanh, nhưng các dấu hiệu cho thấy áp lực lạm phát toàn cầu đang mở rộng vẫn là mối lo ngại lớn đối với các nhà đầu tư.

Aoifinn Devitt, Giám đốc đầu tư của Moneta Group cho biết, bất chấp lo ngại về lạm phát và triển vọng thắt chặt chính sách tiền tệ, thị trường chứng khoán vẫn cho thấy khả năng phục hồi mạnh mẽ. Lạm phát đang rất nghiêm trọng và có thể nói là không nhất thời, nhưng thị trường dường như không quá lo lắng.

Wendy’s dự kiến ​​sẽ công bố thu nhập trước khi thị trường mở cửa vào thứ Tư, trong khi Walt Disney và Beyond Meat sẽ công bố thu nhập sau khi thị trường đóng cửa.

Cổ phiếu của Tesla đã giảm khoảng 1,7% trong phiên giao dịch trước khi ra mắt thị trường của nhà sản xuất ô tô điện đã giảm 12% vào thứ Ba, kéo dài đà giảm hôm thứ Hai sau khi CEO Elon Musk ám chỉ rằng ông có thể sẽ bán một số lượng lớn cổ phiếu.

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã báo cáo thu nhập thấp hơn dự kiến ​​của các nhà phân tích vào đêm thứ Ba và cổ phiếu đã giảm gần 10% trước thị trường. Giá cổ phiếu của DoorDash tăng hơn 15% sau khi công ty cho biết họ đã đồng ý mua lại công ty giao đồ ăn Phần Lan Wolt Enterprises với giá hơn 8 tỷ USD.

Dữ liệu kinh tế

Mọi con mắt sẽ đổ dồn vào dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ được công bố vào thứ Tư và các nhà đầu tư sẽ đánh giá xem những dữ liệu này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến quyết định lãi suất của Fed. Chủ tịch Fed Powell tuần trước cho biết lạm phát sẽ dai dẳng hơn dự kiến.

Thiếu hụt lao động là một yếu tố khác góp phần vào lạm phát, vì vậy các nhà đầu tư cũng đang chú ý đến dữ liệu yêu cầu thất nghiệp ban đầu sẽ được công bố vào thứ Tư, dự kiến ​​cho thấy rằng số lượng đơn xin thất nghiệp đang ở mức thấp mới kể từ đại dịch.

Thị trường nước ngoài

Dữ liệu của Trung Quốc được công bố hôm thứ Tư làm gia tăng lo ngại về lạm phát.

Chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 0,4%, chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,7% và chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,6%.

Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu giảm nhẹ dưới 0,1%.

Theo Reuters

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi