HomeTin tức chứng khoán

Chứng khoán Mỹ (12/10) tăng nhẹ khi các nhà đầu tư quan sát tình hình nền kinh tế Mỹ

Chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai tăng nhẹ trong ngày thứ Ba (12/10), thị trường toàn cầu duy trì tâm lý thận trọng trước khi bắt đầu mùa thu nhập q

Mất bao lâu để chứng khoán Mỹ ra khỏi “thị trường con gấu”?
Chứng khoán Mỹ khởi sắc ngày 13/7: Ba chỉ số chính tiếp tục đạt mức cao kỷ lục
Chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm điểm sau khi công bố bản dữ liệu kinh tế yếu kém

Chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai tăng nhẹ trong ngày thứ Ba (12/10), thị trường toàn cầu duy trì tâm lý thận trọng trước khi bắt đầu mùa thu nhập quý III và tiếp tục chú ý đến giá năng lượng tăng cao, tình hình lạm phát và triển vọng đối với tăng trưởng kinh tế Hoa Kỳ.

Cập nhật thị trường chứng khoán Mỹ ngày 12/10/2021

  • S&P 500 tăng nhẹ 0,1% do lo ngại về tăng trưởng kinh tế chậm lại;
  • Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tương lai tăng 0,05%;
  • Chỉ số tổng hợp Nasdaq tương lai tăng 0,3%.

Vào thời điểm nền kinh tế toàn cầu đang có dấu hiệu chững lại, các nhà đầu tư không chỉ phải đối phó với căng ngành năng lượng, có thể làm trầm trọng thêm áp lực lạm phát, mà còn tiếp tục lo lắng về ngành bất động sản Trung Quốc.

Hai thành viên hội đồng quản trị của Fantasia đã từ chức vài ngày sau khi công ty không trả được 206 triệu USD, điều này càng làm gia tăng thêm lo ngại về ngành bất động sản Trung Quốc sau khi Evergrande không trả được nợ.

Advertisement

Do tình trạng thiếu khí đốt tự nhiên trên toàn cầu, giá dầu thô tiếp tục tăng trong những tuần gần đây. Dầu thô WTI tăng 0,5% lên 80,91 USD/thùng, mức cao nhất kể từ năm 2014. Dầu thô Brent tăng 0,4% lên 83,96 USD/thùng.

Hôm thứ Ba, các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi báo cáo Triển vọng Kinh tế Thế giới của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), dự đoán rằng sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu sau đại dịch sẽ chậm hơn so với dự đoán trước đó.

Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm chuẩn của Hoa Kỳ đã tăng lên 1,612% từ 1,604% của ngày thứ Sáu vào thứ Ba và thị trường trái phiếu Hoa Kỳ đã đóng cửa vào thứ Hai để nghỉ lễ liên bang. Kể từ khi Fed mạnh mẽ ám chỉ vào tháng trước rằng họ có thể bắt đầu giảm lượng mua trái phiếu sớm nhất là vào tháng 11, lợi suất đã đi lên.

Chỉ số Pan-European Stoxx 600 giảm 0,1% vào thứ Ba. Tại châu Á, thị trường chứng khoán nói chung suy yếu. Chỉ số Nikkei 225 giảm 0,9%, chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 1,4% và chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 1,3%.

Theo Reuters

Advertisement
Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0