Chứng khoán Mỹ (13/9) có khả năng chấm dứt 5 phiên giảm liên tiếp

Chứng khoán Mỹ tương lai tăng trong ngày thứ Hai (13/9), cho thấy các chỉ số chứng khoán chính sẽ phục hồi sau khi S&P 500 trải qua tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 2 vào tuần trước.

  • Hợp đồng tương lai S&P 500 tăng 0,58% sau khi có mức giảm ngày thứ năm liên tiếp vào thứ Sáu tuần trước;
  • Dow Jones tăng 0,60%; Nasdaq 100 tương lai tăng 0,57%.

Quốc hội Mỹ đang cố gắng thông qua dự luật trị giá 3,5 nghìn tỷ USD để tăng chi tiêu cho kế hoạch chăm sóc sức khỏe, giáo dục và khí hậu, nhưng các nhà quản lý quỹ cho biết họ đang chờ đánh giá liệu dữ liệu mới vào thứ Ba để xem xét tình hình lạm phát.

Gregory Perdon, Giám đốc đầu tư của Arbuthnot Latham, cho biết: “Tôi tin rằng phe bò có nhiều quyền lực hơn phe gấu một chút, hỗ trợ tài chính vẫn đang hoạt động và các chỉ số hoạt động kinh tế vẫn mạnh mẽ”.

Lợi tức trên trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm nhẹ xuống 1,328% từ mức 1,340% vào thứ Sáu tuần trước. Nhà quản lý quỹ đa tài sản của Invesco Georgina Taylor cho biết, mức lợi suất hiện tại cho thấy các nhà đầu tư trái phiếu tin rằng lạm phát cao hơn chỉ là tạm thời.

Dầu thô Brent tăng 0,4% lên 73,24 USD/thùng. Các nhà phân tích của Ngân hàng ANZ cho biết sau cơn bão Edda, các nhà sản xuất dầu của Mỹ vẫn còn hơn 1 triệu thùng công suất sản xuất ngoại tuyến.

Giá giao dịch Bitcoin đã giảm xuống dưới 45.000 đô la, giảm 2,67% trong 24 giờ. Tuần trước, tiền điện tử đã tăng lên hơn 52.500 đô la.

Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tăng 0,7%. Tại châu Á, tính đến thời điểm đóng cửa, chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 1,5%, trong đó cổ phiếu công nghệ dẫn đầu mức giảm. Cổ phiếu niêm yết tại Hồng Kông của Alibaba giảm 4%, cũng như cổ phiếu của gã khổng lồ giao đồ ăn Meituan.

Dickie Wong, giám đốc điều hành bộ phận nghiên cứu của Hong Kong Kingston Securities Co., Ltd., cho biết lo ngại về căng thẳng giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đã khiến tâm lý nhà đầu tư suy yếu, điều này có thể dẫn đến việc Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc và làm trầm trọng thêm căng thẳng trong quan hệ Mỹ – Trung.

Theo Reuters

SHARE