HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

Chứng khoán Mỹ (16/9) giảm nhẹ sau dữ liệu lao động yếu kém

Chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai giảm nhẹ vào thứ Năm (16/9), sau khi thị trường chứng khoán ở Trung Quốc Đại lục và Hồng Kông giảm điểm, do lo ngạ

Khủng hoảng truyền thông chính sách: Điểm trừ của thị trường chứng khoán Việt Nam
Thị trường chứng khoán châu Á: Phe bò lùi bước trong bối cảnh lo ngại về Trung Quốc
London thúc đẩy sự hộ trợ fintech để giúp duy trì vị trí trung tâm tài chính toàn cầu hậu Brexit

Advertisement

Chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai giảm nhẹ vào thứ Năm (16/9), sau khi thị trường chứng khoán ở Trung Quốc Đại lục và Hồng Kông giảm điểm, do lo ngại về suy thoái kinh tế và vấn đề nợ nần của Tập đoàn Evergrande gia tăng.

Chỉ số S&P 500 và Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm nhẹ 0,1%; Chỉ số Nasdaq 100 tương lai giảm 0,2%.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 1,5% và Chỉ số Tổng hợp Thượng Hải của Trung Quốc giảm 1,3%. Tình hình dịch bệnh và sự giám sát chặt chẽ hơn của chính phủ đối với thị trường bất động sản đã ảnh hưởng đến chi tiêu của người tiêu dùng và lĩnh vực nhà ở, một loạt các nền kinh tế khiến tốc độ tăng trưởng tháng 8 ở Trung Quốc giảm mạnh.

Các nhà đầu tư cũng lo lắng rằng các vấn đề của Evergrande, một trong những nhà phát triển khu dân cư lớn nhất Trung Quốc, có thể phá vỡ ngành bất động sản của Trung Quốc, vốn chiếm một phần lớn chi tiêu kinh tế và tài sản hộ gia đình.

Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tăng 0,7%. Sau khi tập đoàn truyền thông Vivendi đạt được thỏa thuận tăng cổ phần tại Lagardère, mở đầu cho một thương vụ mua lại quy mô lớn, giá cổ phiếu của Lagardère đã tăng vọt 20%.

Giá cổ phiếu của Ryanair tăng 6,7% sau khi hãng hàng không này nâng dự báo tăng trưởng 5 năm, giá cổ phiếu của các hãng hàng không khác cũng tăng, trong đó EasyJet tăng 5,1% và Wizz Air tăng 3,8%.

Tỷ phú Jared Isaacman đã cùng với ba người khác vào tối thứ Tư để trở thành những phi hành gia không chuyên đầu tiên bay vào vũ trụ và quay quanh trái đất.

Các nhà sản xuất vắc xin Modena và Pfizer đang thúc giục Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt chất tăng cường. Một nhóm FDA sẽ xem xét dữ liệu do hai công ty gửi và dự kiến ​​sẽ đưa ra quyết định hoàn chỉnh vào thứ Sáu.