tin tức ngoại hối

HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

Chứng khoán Mỹ (17/9): Biến động thị trường sẽ trở nên bình thường?

Thứ Sáu (17/9) chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai giảm nhẹ trước khi công bố dữ liệu niềm tin người tiêu dùng mới, cho thấy thị trường sẽ kết thúc tu

Tình hình căng thẳng trở lại, bạc biến động không ngừng
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Yellen sẽ gặp Thủ tướng Anh Johnson vào thứ Tư
Janet Yellen: Ông Biden sẽ quyết định liệu Powell tiếp tục nhiệm kỳ thứ hai hay không
tin tức ngoại hối

FILE PHOTO: A trader wears a mask as he works on the floor of the New York Stock Exchange (NYSE) as the building prepares to close indefinitely due to the coronavirus disease (COVID-19) outbreak in New York, U.S., March 20, 2020. REUTERS/Lucas Jackson

Thứ Sáu (17/9) chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai giảm nhẹ trước khi công bố dữ liệu niềm tin người tiêu dùng mới, cho thấy thị trường sẽ kết thúc tuần hỗn loạn gần như đi ngang.

Advertisement

Hợp đồng tương lai S&P 500 giảm 0,25%; hợp đồng tương lai chỉ số Nasdaq 100 và chỉ số Dow Jones tương lai giảm 0,2%.

Khi các nhà đầu tư cân nhắc dữ liệu kinh tế hỗn hợp của Hoa Kỳ và Trung Quốc, sự lan rộng của các biến thể Delta, thị trường chứng khoán đã biến động trong tuần này.

Tuần này, Mỹ lần đầu tiên có dấu hiệu nới lỏng lạm phát và doanh số bán lẻ cũng tăng bất ngờ, nhưng số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng nhẹ.

Sau khi báo cáo nói rằng Invesco đang đàm phán với State Street để hợp nhất kinh doanh quản lý tài sản của mình, Invesco đã tăng hơn 6% trong giao dịch trước thị trường và State Street Bank đã tăng 0,5%.

Lợi suất của trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn đã tăng nhẹ lên 1,338% từ 1,331% vào thứ Năm. Chris Jeffery, người đứng đầu chiến lược lãi suất và lạm phát tại Legal & General Investment Management, nói rằng đường cong lợi suất của Kho bạc Hoa Kỳ đã đi ngang trong tuần này, cho thấy “thị trường đang bắt đầu lo lắng nhiều hơn” trước khi cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu.

Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu giảm nhẹ 0,1% và cổ phiếu du lịch tăng do báo cáo rằng Vương quốc Anh sẽ nới lỏng các hạn chế đi lại. Công ty mẹ IAG của British Airways tăng 4,5% và Lufthansa Airlines tăng 2,8%.

Tại châu Á, hầu hết các chỉ số chuẩn chính đều tăng, chỉ số Shanghai Composite tăng nhẹ 0,2% và chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đóng cửa tăng 1%.