HomeTin tức chứng khoán

Chứng khoán Mỹ (18/10) giảm, dầu thô và khí đốt tự nhiên tiếp tục tăng

Sau khi dữ liệu cho thấy tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại mạnh trong quý 3 và các nhà đầu tư cân nhắc những rủi ro do lạm phát cao hơn dự k

[TTCK tuần 06/11 – 12/11] Chứng khoán Việt băng băng vượt đỉnh, TTCK thế giới diễn biến trái chiều
Chứng khoán thế giới hôm nay tại phiên Mỹ ngày 29/07/2021
Chứng khoán Mỹ (19/11): Dịch bệnh có khả năng làm lệch hướng nhiều kế hoạch
Advertisement

Sau khi dữ liệu cho thấy tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại mạnh trong quý 3 và các nhà đầu tư cân nhắc những rủi ro do lạm phát cao hơn dự kiến, các vấn đề về chuỗi cung ứng và nhu cầu năng lượng gia tăng đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu, chỉ số chứng khoán tương lai của Mỹ suy yếu vào phiên giao dịch hôm thứ Hai (18/10).

Cập nhật thị trường chứng khoán Mỹ (18/10)

  • Chỉ số S&P 500 tương lai giảm 0,4%;
  • Chỉ số Nasdaq Composite tương lai giảm 0,4%;
  • Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tương lai giảm 0,3%.

Giá dầu Brent giao sau tăng 1% lên 85,72 USD/thùng. Tuần trước, dầu thô Brent đã tăng tuần thứ 8 liên tiếp, đây là tuần tăng liên tiếp dài nhất kể từ 10 tuần được ghi nhận vào năm 1999. Hợp đồng khí tự nhiên giao sau do Hà Lan chuẩn châu Âu tăng 10,7% lên 103,65 euro mỗi MWh, tương đương khoảng 120,22 USD.

Bitcoin ETF đầu tiên ở Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ bắt đầu giao dịch vào thứ Ba. Bitcoin đã từng tăng lên khoảng 62.000 đô la vào thứ hai và giảm nhẹ trước thời hạn báo cáo ở mức 60.897 đô la.

Trên thị trường trái phiếu, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng từ 1,574% vào thứ Sáu lên 1,599% vào thứ Hai.

Khủng hoảng điện tại Trung Quốc gây ra lo ngại cho các thị trường thế giới

Tình trạng thiếu điện và các vấn đề về chuỗi cung ứng đã dẫn đến sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc chậm lại. Dữ liệu công bố hôm thứ Hai cho thấy GDP của Trung Quốc tăng 4,9% so với cùng kỳ năm trước trong quý 3, thấp hơn mức tăng trưởng 7,9% trong quý 2 .

Edward Park, giám đốc đầu tư của công ty đầu tư Brooks Macdonald của Anh, phát biểu rằng dữ liệu này “nhắc nhở mọi người rằng nền kinh tế Trung Quốc dự kiến ​​sẽ mất một số động lực, nhưng nó cũng chỉ ra rằng cuộc khủng hoảng năng lượng và các vấn đề chuỗi cung ứng sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng toàn cầu”.

Các chỉ số chứng khoán chính của châu Á đóng cửa giảm nhẹ, chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 0,1%, trong khi chỉ số Shanghai và Shenzhen 300 đóng cửa giảm 1,2%. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đóng cửa tăng 0,3%.

David Chao, chiến lược gia thị trường toàn cầu của Invesco Châu Á Thái Bình Dương (ngoại trừ Nhật Bản), cho rằng thị trường Trung Quốc sẽ đối mặt với những bất ổn và biến động liên tục trong thời gian tới, nhưng ông nói thêm: “Hãy nhớ rằng chính phủ có nhiều công cụ để đưa nền kinh tế tiến lên”.

Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu giảm 0,5%, dẫn đầu là ngành du lịch và giải trí.

Theo dữ liệu từ Tradeweb, lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Vương quốc Anh đã tăng từ 1,093% vào thứ Sáu lên 1,139% vào thứ Hai. Trước đó, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey tuyên bố rằng ngân hàng trung ương sẽ “phải hành động” để hạn chế áp lực giá, mặc dù khả năng lạm phát gia tăng. là tạm thời.

Lợi suất trên các trái phiếu châu Âu khác cũng tăng lên, với lợi suất trái phiếu chính phủ Đức kỳ hạn 10 năm tăng từ mức âm 0,176% vào thứ Sáu lên mức âm 0,148% vào thứ Hai.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0