HomeTin tức chứng khoán

Chứng khoán Mỹ (19/11): Dịch bệnh có khả năng làm lệch hướng nhiều kế hoạch

Chứng khoán Mỹ biến động trái chiều trong phiên giao dịch cuối tuần (19/11), lợi suất trái phiếu giảm và số ca nhiễm virus Covid-19 ở châu Âu tăng

Chứng khoán châu Á (16/11) tăng khi nỗi lo lạm phát vẫn còn
Chứng khoán châu Á (10/11) giảm khi lạm phát tiếp tục tạo áp lực lên thị trường
Thị trường chứng khoán châu Âu ngày 23/11 giảm trên diện rộng
Advertisement

Tổng hợp các sàn chứng khoán Mỹ uy tín nhất hiện nay

Chứng khoán Mỹ biến động trái chiều trong phiên giao dịch cuối tuần (19/11), lợi suất trái phiếu giảm và số ca nhiễm virus Covid-19 ở châu Âu tăng mạnh đã ảnh hưởng xấu đến tâm lý các nhà đầu tư.

Cập nhật thị trường chứng khoán Mỹ ngày 19/11

  • S&P 500 giảm nhẹ 0,2%
  • Dow Jones tương lai giảm 0,4 %
  • Chỉ số Starck Composite tương lai tăng 0,25%.

Thị trường chứng khoán Mỹ biến động thường xuyên trong tuần này, do lo ngại về lạm phát tiếp tục, nhưng một số lo ngại được bù đắp bởi thu nhập doanh nghiệp và dữ liệu bán lẻ tăng mạnh, vì vậy chỉ số S&P 500 dự kiến ​​sẽ đóng cửa giảm trong tuần này.

Các tin tức đáng chú ý trên thị trường chứng khoán Mỹ ngày 19/11

Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm từ 1,586% vào thứ Năm xuống 1,555% vào thứ Sáu và lợi suất trái phiếu kho bạc Đức kỳ hạn 10 năm giảm xuống âm 0,328%, mức thấp nhất trong hơn tám tuần.

Các công ty bán lẻ Foot Locker và Buckle dự kiến ​​sẽ công bố thu nhập của họ trước khi thị trường mở cửa vào thứ Sáu. Giá cổ phiếu của công ty thương mại điện tử thời trang Farfetch giảm hơn 20% do doanh thu của công ty thấp hơn kỳ vọng của Phố Wall. Cổ phiếu của công ty phần mềm tài chính Intuit đã tăng 13% sau khi nâng cao hướng dẫn cả năm.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục ảnh hưởng đến tâm lý trên thị trường

Theo số liệu từ Đại học Johns Hopkins, số lượng các trường hợp nhiễm Covid-19 ở Hoa Kỳ và Châu Âu đang có xu hướng gia tăng. Thủ tướng Áo thông báo hôm thứ Sáu rằng nước này sẽ thực hiện phong tỏa toàn quốc bắt đầu từ thứ Hai tới và các nhà hàng cũng như các cơ sở kinh doanh bán lẻ sẽ đóng cửa. Một số khu vực ở Đức cũng sẽ bị khóa một phần vào tuần tới.

Sebastien Galy, chiến lược gia vĩ mô tại Nordea Asset Management, cho biết: “Với sự lây lan của virus ở châu Âu và việc thắt chặt các hạn chế ở những nơi như Đức và Áo, mọi người bắt đầu nhận ra rằng mọi thứ có thể không đi đúng hướng. Ông nói thêm rằng ngay khi định giá cổ phiếu ở mức cao trong lịch sử, thị trường đã phục hồi nhờ lợi nhuận của doanh nghiệp, nhưng giờ đây mọi người đang lo lắng về xu hướng tiếp theo”.

Tại châu Âu, cổ phiếu ngân hàng Áo và Đức giảm, Raiffeisen Bank giảm 5,8%, Deutsche Bank giảm 5,1% và Commerzbank giảm 4,6%.

Cổ phiếu trung tâm mua sắm và du lịch hoạt động kém nhất trong chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu, với Unibail-Rodamco-Westfield giảm 5,0%, công ty mẹ IAG của British Airways giảm 5,4% và Paris Airport Group giảm 4,92%.

Sự sụt giảm của Bitcoin tiếp tục diễn ra. Giá giao dịch của tiền điện tử là khoảng 57.000 đô la Mỹ và nó đã giảm 3,5% trong vòng 24 giờ, thấp hơn 18% so với mức cao lịch sử được thiết lập vào ngày 10 tháng 11.

Đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ suy yếu ngày thứ 9 liên tiếp và giảm xuống mức thấp kỷ lục. Hiện nó đang được giao dịch ở mức 11,2 lira so với đô la Mỹ, vì bất chấp lạm phát tăng vọt, ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ đã cắt giảm lãi suất một lần nữa.

Tại châu Á, các chỉ số chính biến động trái chiều: Chỉ số Shanghai Composite tăng 1,1%, Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,5%, Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 1,2% do Alibaba kéo xuống và Alibaba giảm 10% vào thứ Sáu sau khi hạ dự báo tăng trưởng.

Theo Reuters

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0