HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

Chứng khoán Mỹ (20/9) Dow Jones giảm 545 điểm trước cuộc họp của Fed

Chứng khoán Mỹ dự kiến giảm mạnh tại phiên mở cửa vào thứ Hai, kéo dài những khoản lỗ gần đây khi các nhà đầu tư lo ngại về việc Cục Dự trữ Liên bang

[TTCK tuần 06/11 – 12/11] Chứng khoán Việt băng băng vượt đỉnh, TTCK thế giới diễn biến trái chiều
Chứng khoán thế giới hôm nay tại phiên Mỹ ngày 29/07/2021
Chứng khoán Mỹ ngày 19/7 sụp đổ, vàng kéo mạnh hơn 20$

Chứng khoán Mỹ dự kiến giảm mạnh tại phiên mở cửa vào thứ Hai, kéo dài những khoản lỗ gần đây khi các nhà đầu tư lo ngại về việc Cục Dự trữ Liên bang có thể bắt đầu cắt giảm chương trình mua trái phiếu khổng lồ trong tuần này.

Advertisement

Dow tương lai đã giảm 545 điểm, tương đương 1,6%, S&P 500 tương lai giảm 60 điểm, tương đương 1,3%, trong khi Nasdaq 100 tương lai giảm 155 điểm, tương đương 1%.

Các chỉ số chính đều đóng cửa thấp hơn vào thứ Sáu, với S&P 500 giảm 0,9%, Dow Jones giảm 0,5% và Nasdaq Composite giảm 0,9%. Cả ba chỉ số trung bình đều giảm thấp hơn trong tháng, sau nhiều tuần thua lỗ liên tiếp.

Điểm nổi bật trong tuần là Cuộc họp thiết lập chính sách của Cục Dự trữ Liên bang kéo dài hai ngày, kết thúc vào thứ Tư, nơi các nhà hoạch định chính sách dự kiến ​​sẽ bắt đầu đặt nền móng để cắt giảm kích thích.

“FOMC có thể quyết định thông báo rằng đường trung bình động 3 tháng ở mức có thể chấp nhận được trong báo cáo NFP [bảng lương phi nông nghiệp] hàng tháng sẽ kích hoạt việc triển khai thắt chặt vào tháng 11 hoặc tháng 12,” các nhà phân tích tại Nordea cho biết.

Ngoài ra còn đè nặng lên tâm lý thị trường là ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng của nhà phát triển bất động sản lờn thứ hai tại Trung Quốc, China Evergrande Group (HK: 3333), giá hàng hóa giảm và sự không chắc chắn về triển vọng đối với chương trình nghị sự kinh tế trị giá 4 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Joe Biden cũng như lo ngại chính phủ Mỹ sẽ hết tiền sớm nhất là vào tháng 10 nếu không có động thái về trần nợ.

Về tin tức các công ty, Tesla (NASDAQ: TSLA) sẽ được chú ý sau khi Giám đốc Ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia Jennifer Homendy lưu ý rằng nhà sản xuất ô tô điện cần giải quyết những thiếu sót về an toàn trong công nghệ tự lái hoàn chỉnh của mình.

Netflix (NASDAQ: NFLX) cũng sẽ được chú ý sau khi thống trị tại Giải Emmy năm nay, trong khi những cái tên như FedEx (NYSE: FDX), General Mills (NYSE: GIS), Nike (NYSE: NKE) và Costco (NASDAQ: COST), tất cả đều sẽ báo cáo thu nhập trong tuần này.

Theo Reuters