HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

Chứng khoán Mỹ (21/9) “lội ngược dòng” và giá dầu tăng trở lại

Chứng khoán Mỹ tương lai tăng trong ngày thứ Ba (21/9), cho thấy sự phục hồi nhanh chóng sau khi thị trường chứng khoán toàn cầu bị bán tháo do lo ngạ

Cơn bão thị trường toàn cầu ngày 8/7: Tất cả các danh mục bị bán tháo
Chứng khoán Mỹ ngày 20/5 xác nhận thêm phiên giảm thứ ba
Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm, các nhà đầu tư chờ đợi một thoả thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc

Chứng khoán Mỹ tương lai tăng trong ngày thứ Ba (21/9), cho thấy sự phục hồi nhanh chóng sau khi thị trường chứng khoán toàn cầu bị bán tháo do lo ngại về ngành bất động sản Trung Quốc.

  • Hợp đồng tương lai liên quan đến chỉ số S&P 500 tăng 0,72%, cho thấy chỉ số này sẽ ngừng giảm trong ba ngày liên tiếp sau khi mở cửa;
  • Hợp đồng tương lai Dow Jones tăng 0,77%;
  • Chỉ số Nasdaq 100 kỳ hạn giao sau tăng 0,73%.

Tại châu Á, chỉ số Hang Seng của Hồng Kông có thời điểm giảm 1,3%, nhưng nhanh chóng phục hồi hầu hết các khoản lỗ và tăng 0,5% khi đóng cửa.

Lo sợ rằng Evergrande có thể vỡ nợ, thị trường chứng khoán toàn cầu đã giảm vào đầu tuần này. Mặc dù giai điệu phục hồi hôm thứ Ba rất mạnh mẽ, các nhà đầu tư vẫn lo ngại rằng cuộc khủng hoảng nợ của Evergrande có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế vốn đã yếu của Trung Quốc. Dave Wang, giám đốc danh mục đầu tư của Nuvest Capital Singapore, cho biết: “Hengda không phải là một sự cố cá biệt. Sẽ có nhiều nhà phát triển bất động sản vỡ nợ trong tương lai”. Ông nói rằng thị trường đang tiêu hóa tác động của khả năng lây lan.

Các nhà đầu tư cho rằng, cũng giống như Evergrande gặp khó khăn, tâm lý thị trường ngày càng trở nên mong manh. Fed thông báo cắt giảm các biện pháp kích cầu.

Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​tổ chức một cuộc họp chính sách tiền tệ vào thứ Ba và các nhà đầu tư sẽ xem xét cẩn thận cuộc họp để hiểu kế hoạch mua trái phiếu và lãi suất của ngân hàng trung ương.

Advertisement

Giám đốc đầu tư của CIBC Private Wealth, David Donabedian cho biết: “Chúng ta đang ở thời điểm quan trọng. Chúng ta đang rời bỏ các chính sách siêu lỏng lẻo. Đồng thời, sự phục hồi hình chữ V. Đây là điều sẽ xảy ra. Câu hỏi tiếp theo là gì. Thị trường chứng khoán đã đạt được kết quả tốt trong vài tháng qua, nhưng từ bây giờ, tình hình sẽ trở nên khó khăn hơn, lợi nhuận sẽ thấp hơn và biến động sẽ lớn hơn”. 

Giá cổ phiếu của China Evergrande giảm thêm 0,4% xuống 2,25 đô la Hồng Kông/cổ phiếu, tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu của Vanke’s đã giảm gần 85%. Tuy nhiên, cổ phiếu của một số tập đoàn bất động sản lớn khác của Trung Quốc lại tăng giá. 4%, và cổ phiếu của Country Garden tăng gần 9%.

Thị trường Nhật Bản đóng cửa vào thứ Hai do nghỉ lễ và chỉ số Nikkei 225 đã giảm 2,2% vào thứ Ba.

Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tăng 1%. Giá cổ phiếu của Royal Dutch Shell đã tăng hơn 4%. Công ty cho biết hôm thứ Hai rằng họ đã đồng ý bán tài sản ở Permian Basin cho ConocoPhillips với giá khoảng 9,5 tỷ đô la tiền mặt.

Sau khi có những dấu hiệu cho thấy việc gián đoạn sản xuất dầu thô ở Vịnh Mexico của Hoa Kỳ sẽ tiếp tục cho đến năm sau, giá dầu thô đã phục hồi vào thứ Ba sau khi giảm trong vài ngày. Royal Dutch Shell cho biết hôm thứ Hai rằng do thiệt hại do cơn bão Ada gây ra vào cuối tháng 8, hoạt động sản xuất tại hai mỏ dầu lớn nhất trong khu vực sẽ không tiếp tục cho đến năm 2022.

Advertisement