Chứng khoán Mỹ (22/11) tăng, thị trường đếm ngược đến thời điểm công bố tân Chủ tịch Fed

Chứng khoán châu Âu (3/12) tăng nhẹ trước khả năng NFP tăng mạnh
Chứng khoán châu Âu (11/11): Nền kinh tế Anh vẫn chưa phục hồi trở lại mức trước dịch bệnh
Chứng khoán châu Á (18/11) tiếp tục giảm với lo ngại rằng Fed sẽ sớm tăng lãi suất

Chứng khoán Mỹ tiếp tục phá đỉnh - Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế giới

Finnews24.com – Chứng khoán Mỹ ngày 22/11 tăng điểm khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu thị trường bất động sản và quyết định bổ nhiệm tân chủ tịch Fed.

Cập nhật thị trường chứng khoán Mỹ ngày 22/11

  • Chỉ số S&P 500 tương lai tăng 0,3% vào thứ Hai;
  • Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tương lai cũng tăng nhẹ 0,3%;
  • Chỉ số tổng hợp Nasdaq tương lai tăng 0,4%.

Được thúc đẩy bởi lợi nhuận doanh nghiệp tăng mạnh, các chỉ số chứng khoán chính đang ở gần mức cao trong lịch sử.

Các tin tức quan trọng trên tị trường chứng khoán Mỹ ngày 22/11

Các sự kiện lớn sẽ ảnh hưởng đến thị trường trong tuần này bao gồm việc lựa chọn chủ tịch Fed. Tổng thống Mỹ Biden dự kiến ​​sẽ đề cử chủ tịch Fed tiếp theo vào tối thứ 3. Chủ tịch hiện tại Powell và giám đốc Lael Brainard được coi là ứng cử viên khả dĩ nhất. Nhiều người kỳ vọng rằng nếu Brainard thắng, Fed sẽ trở nên ôn hòa hơn, đồng nghĩa với việc bình thường hóa chính sách tiền tệ và tăng lãi suất sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu bán nhà vào lúc 22:00 giờ Việt Nam, dự kiến ​​sẽ cho thấy sự sụt giảm trong doanh số bán hàng trong tháng 10, do việc tăng giá đã khiến nhiều người mua nhà lần đầu quay lưng.

Hiệu suất cổ phiếu

Mùa thu nhập doanh nghiệp đã bước vào giai đoạn cuối. Công ty khí đốt tự nhiên Spire sẽ công bố kết quả trước khi thị trường mở cửa, sau đó Zoom Video Communications và Urban Outfitters sẽ công bố kết quả sau khi thị trường đóng cửa. Dữ liệu của FactSet cho thấy trong số khoảng 480 công ty trong S&P 500, 82% công ty có thu nhập vượt quá kỳ vọng của các nhà phân tích.

Trước khi mở cửa phiên New York, cổ phiếu Tesla đã tăng 2,2% sau khi CEO Elon Musk cho biết trên Twitter rằng mẫu Model S Plaid có thể đến Trung Quốc “vào khoảng tháng 3”.

Cổ phiếu của Activision Blizzard tăng 1,6% sau khi tờ Wall Street Journal đưa tin rằng giám đốc điều hành của công ty Bobby Kotick đã chia sẻ với các giám đốc điều hành cấp cao nếu ông không thể nhanh chóng giải quyết các vấn đề văn hóa của công ty, ông sẽ cân nhắc việc rời khỏi công ty.

Trên thị trường chứng khoán châu Âu, chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu gần như không đổi. Sau khi công ty cổ phần tư nhân KKR đấu thầu khoảng 12,2 tỷ đô la Mỹ để tư nhân hóa Telecom Italia (TIM), giá cổ phiếu của TIM đã tăng 27,62%.

Cổ phiếu của Ericsson giảm 3,4% sau khi nhà sản xuất thiết bị viễn thông Thụy Điển đồng ý mua lại nhà cung cấp dịch vụ truyền thông đám mây Vonage Holdings với giá 6,2 tỷ USD.

Tại châu Á, Chỉ số Tổng hợp Hàn Quốc tăng 1,4%, Chỉ số Tổng hợp Thượng Hải tăng 0,6%, Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,1% và Chỉ số BSE Sensex của Ấn Độ, được hưởng lợi từ việc các nhà đầu tư bán cổ phiếu Trung Quốc, đã giảm 2,6% trong những tháng gần đây.

Theo Reuters

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi