HomeTin tức chứng khoán

Chứng khoán Mỹ (25/10): Nasdaq tăng nhẹ theo báo cáo thu nhập của các công ty công nghệ

Chứng khoán Mỹ hôm thứ Hai (25/10) tăng nhẹ trước khi các công ty công nghệ lớn công bố báo cáo thu nhập quý III của họ. Cập nhật thị trường chứn

Chứng khoán Mỹ (18/10) giảm, dầu thô và khí đốt tự nhiên tiếp tục tăng
Chứng khoán Mỹ ngày 8/7 suy yếu hàng loạt: Dow Jones giảm gần 500 điểm
Mỹ là nơi an toàn nếu dịch bùng phát trở lại?
Advertisement

Chứng khoán Mỹ hôm thứ Hai (25/10) tăng nhẹ trước khi các công ty công nghệ lớn công bố báo cáo thu nhập quý III của họ.

Cập nhật thị trường chứng khoán Mỹ ngày 25/10

  • Các hợp đồng tương lai liên quan đến chỉ số S&P 500 gần như đi ngang. Tuần trước, chỉ số thị trường rộng đã tăng 1,6% và đạt mức cao mới;
  • Chỉ số Nasdaq Composite tương lai tăng 0,2%;
  • Dow Jones Industrial kỳ hạn tăng 0,04.

Thu nhập doanh nghiệp Hoa Kỳ và xu hướng cổ phiếu công ty

Facebook dự kiến ​​sẽ công bố kết quả kinh doanh quý 3 sau khi thị trường đóng cửa vào thứ 2. Microsoft, Twitter và công ty mẹ của Google là Alphabet dự kiến ​​công bố thu nhập vào thứ 3. Apple và Amazon cũng dự kiến ​​sẽ công bố báo cáo trong tuần này.

Giá cổ phiếu của PayPal đã tăng gần 7% sau khi công ty cho biết họ không có ý định mua lại công ty truyền thông xã hội Pinterest và giá cổ phiếu của Pinterest đã giảm hơn 12%.

Nhận định của ngân hàng đầu tư về thị trường chứng khoán và điều kiện kinh tế

Trong tuần qua, thu nhập mạnh mẽ từ các ngân hàng, công ty hàng tiêu dùng và nhà sản xuất đã đẩy thị trường chứng khoán lên cao hơn, làm giảm bớt lo ngại của nhà đầu tư rằng lạm phát gia tăng và tình trạng thiếu lao động có thể làm xói mòn lợi nhuận.

Michael Hewson, trưởng bộ phận phân tích thị trường tại CMC Markets, cho biết: “Điểm đáng chú ý nhất trong báo cáo thu nhập doanh nghiệp cho đến nay là trong hầu hết các trường hợp, công ty có khả năng thông qua việc tăng giá cho khách hàng, nhưng sản lượng bán ra không hề suy giảm”.

Ông nói rằng màn trình diễn đáng thất vọng của công ty truyền thông xã hội Snap vào tuần trước có thể là một “điềm xấu cho các ngành công nghệ khác”, và Snap cảnh báo rằng các quy tắc bảo mật chặt chẽ hơn của Apple có thể kìm hãm doanh số bán quảng cáo của họ. Nếu những gã khổng lồ công nghệ công bố thu nhập trong tuần này cũng đưa ra triển vọng bi quan, chúng ta “có thể sớm thấy tâm lý thị trường xấu đi.”

Một vấn đề quan trọng khác là ngân hàng trung ương toàn cầu sẽ phản ứng như thế nào với việc tăng lãi suất. Fed đã ám chỉ rằng họ có thể tăng lãi suất trong năm tới.

Các nhà quản lý quỹ cũng đang chú ý đến các cuộc đàm phán tại Quốc hội Hoa Kỳ về kế hoạch chi tiêu xã hội của Tổng thống Biden. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết hôm Chủ nhật rằng bà tin tưởng rằng có thể đạt được một thỏa thuận về khuôn khổ lập pháp trong tuần này và cơ sở hạ tầng Dự luật tài trợ được bình chọn.

Esty Dwek, Giám đốc đầu tư của ngân hàng trực tuyến Thụy Sĩ FlowBank, nói rằng khoản chi lớn này của chính phủ “sẽ tiếp tục hỗ trợ tăng trưởng kinh tế” và “vấn đề chính hiện nằm ở việc đánh thuế và cách chính phủ sẽ chi trả cho nó.”

Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tương đối đi ngang vào thứ Hai. Tại thị trường chứng khoán châu Âu, HSBC công bố lợi nhuận tăng đột biến trong quý 3 và cho biết sẽ chi 2 tỷ USD cho việc mua lại cổ phiếu, tức tăng 1%.

Ở châu Á, các chỉ số chuẩn chính là khác nhau. Chỉ số Shanghai Composite tăng 0,8% và chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,7%.

Sau khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đe dọa trục xuất đại sứ Mỹ và các nhà ngoại giao cấp cao của 9 quốc gia phương Tây khác vào cuối tuần qua, đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ đã mất giá 1,4% xuống mức thấp nhất trong kỷ lục 9,8 lire.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0