Chứng khoán Mỹ (8/11): Chỉ số Dow Jones đã đạt mức cao mới

Chứng khoán châu Á (8/12) tăng đồng loạt nhưng vẫn có nhiều bất ổn
Chứng khoán Châu Á (27/1) đi xuống, nhà đầu tư theo dõi động thái của Fed
Chứng khoán châu Âu (11/11): Nền kinh tế Anh vẫn chưa phục hồi trở lại mức trước dịch bệnh

Finnews24.com – Sau khi Quốc hội Mỹ thông qua kế hoạch chi tiêu cho cơ sở hạ tầng, chỉ số Dow Jones đã đạt mức cao mới trong ngày vào thứ Hai (8/11) trên thị trường chứng khoán Mỹ.

Cập nhật thị trường chứng khoán Mỹ ngày 8/11

  • Chỉ số Dow Jones tăng khoảng 175 điểm, tương đương 0,5%
  • Chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng nhẹ 0,2%
  • Chỉ số tổng hợp Nasdaq tăng 0,2%.

Các tin tức tài chính đáng chú ý trên thị trường chứng khoán Mỹ ngày 8/11

Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật cơ sở hạ tầng trị giá hơn 1 nghìn tỷ đô la vào tối thứ Sáu và gửi dự luật cho Tổng thống Biden để ký. Kế hoạch lần đầu tiên được Thượng viện thông qua vào tháng 8 và sẽ cung cấp nguồn vốn mới cho các dự án cơ sở hạ tầng như giao thông, tiện ích và băng thông rộng.

Anthony Pettinari của Citi cho biết trong một báo cáo vào Chủ nhật tuần trước, “Các nhà đầu tư đã chờ đợi sự gia tăng đáng kể trong chi tiêu cho cơ sở hạ tầng trong nhiều thập kỷ. Chúng tôi tin rằng thế hệ đầu tư này là chất xúc tác quan trọng cho sự tăng trưởng của nhiều cổ phiếu của chúng tôi”.

Cổ phiếu công nghiệp và nguyên vật liệu tăng vào thứ Hai do những cổ phiếu này được cho là sẽ được hưởng lợi từ kế hoạch kích cầu. Cơ sở giao dịch của Sàn giao dịch Phát triển Cơ sở hạ tầng Hoa Kỳ Global X đã đạt mức cao kỷ lục kể từ khi thành lập vào năm 2017.

Nhà sản xuất thiết bị xây dựng Caterpillar dẫn đầu chỉ số Dow, tăng hơn 2%. Giá cổ phiếu của nhà sản xuất thiết bị nặng Deere tăng hơn 1%. Nucor Corporation tăng hơn 4%, trong khi Vulcan Materials Corporation tăng khoảng 3%. United Leasing, Martin Marietta, Quanta và Jacobs Engineering là những người chiến thắng khác liên quan đến cơ sở hạ tầng.

Đồng thời, động thái của người sáng lập Tesla, Elon Musk vào cuối tuần trước đã làm phiền các nhà đầu tư. Khoảng 58% số người được hỏi bày tỏ thiện chí, giá cổ phiếu của Tesla đã giảm 5,3% xuống 1.157,30 USD.

Ba chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đóng cửa ở mức cao kỷ lục vào thứ Sáu tuần trước, kết thúc một tuần tăng giá. Trước đó, báo cáo việc làm tháng 10 tốt hơn dự kiến ​​của các nhà kinh tế. Theo dữ liệu từ Bộ Lao động, Hoa Kỳ đã có thêm 531.000 việc làm trong tháng trước. Báo cáo hôm thứ Sáu tuần trước cũng đưa ra dữ liệu việc làm trong tháng 9 và tháng 8.

David Lebovitz của JP Morgan cho biết hôm thứ Sáu: “Không nghi ngờ gì nữa, nền kinh tế đang phục hồi một số động lực. Chúng tôi kỳ vọng rằng vào cuối năm 2021 và đầu năm 2022, tăng trưởng kinh tế ở đây sẽ tăng tốc”.

Fed đã công bố kế hoạch vào đầu tuần trước để bắt đầu giảm dần hỗ trợ kinh tế trong thời gian đại dịch xảy ra trước cuối tháng 11, để ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ kết thúc chương trình mua tài sản vào giữa năm tới.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu lạm phát mới nhất trong tuần tới. Chỉ số giá sản xuất và chỉ số giá tiêu dùng sẽ được công bố lần lượt vào thứ Ba và thứ Tư. Các nhà kinh tế dự đoán rằng hai báo cáo trong tháng 10 sẽ vẫn nóng.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi