Chứng khoán Mỹ chao đảo khi dữ liệu lạm phát giảm chậm lại ít hơn dự kiến

Apple mất ngôi vị công ty giá trị nhất thế giới
S&P500 phục hồi sau phiên lao dốc ngày thứ Sáu khi cổ phiếu công nghệ tỏa sáng
Vị ngọt chứng khoán đã phai?

Theo Liz Moyer

Finnews24.com – Chứng khoán Mỹ mở cửa trái chiều sau khi dữ liệu lạm phát giảm bớt vào tháng 4 nhưng vẫn ở gần mức cao nhất trong 40 năm.

Vào lúc 9:42 sáng theo giờ ET, Dow Jones tăng 15 điểm, đi ngang, trong khi S&P 500 cũng đi ngang và NASDAQ Composite giảm 0,6%.

Chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 8,3% trong tháng 4 so với năm ngoái, chậm lại so với tốc độ của tháng 3 nhưng vẫn cao hơn ước tính. Giá đã tăng 0,3% từ tháng 3 đến tháng 4, mức tăng chậm nhất kể từ tháng 8 năm ngoái nhưng vẫn cao hơn mức 0,2% mà các nhà phân tích mong đợi.

Dữ liệu đã làm dấy lên suy đoán mới về cách Cục Dự trữ Liên bang sẽ hoạt động khi tổ chức này họp vào tháng tới để quyết định về một đợt tăng lãi suất khác. Họ đã được dự đoán là ​​sẽ tăng lãi suất thêm nửa điểm nữa, như đã làm trong cuộc họp gần đây. Nhưng lạm phát tăng cao có thể khuyến khích mức tăng thậm chí lớn hơn là 75 điểm cơ bản.

Cổ phiếu của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase Global Inc (NASDAQ: COIN) đã giảm 24% sau khi cho biết hôm thứ Ba rằng doanh thu của quý đầu tiên không đạt ước tính do giá tài sản kỹ thuật số sụt giảm và sự biến động của thị trường.

Cổ phiếu của Carvana Co. Của (NYSE:CVNA) công ty chuyên về thị trường trực tuyến ô tô đã qua sử dụng, đã giảm 6% trong phiên giao dịch đầu giờ sau khi cho biết hôm thứ Ba rằng họ sẽ cắt giảm 12% lực lượng lao động sau khi thừa nhận rằng tốc độ tăng trưởng nhanh đã vượt trước chính họ.

Giá dầu tiếp tục leo thang. Dầu thô WTI tương lai, tăng 5,3% lên 105,20 USD/thùng, trong khi giá dầu thô Brent tương lai tăng 4,6% lên 107,12 USD/thùng. Giá hợp đồng tương lai vàng tăng 0,5% lên 1850 USD/ounce.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi