Chứng khoán Mỹ đang trong giai đoạn “tin xấu là tin tốt”

Trước khi công bố dữ liệu thương mại và lao động mới, hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ tăng cao hơn vào thứ Năm (2/9).

  • Hợp đồng tương lai S&P 500 tăng 0,17%;
  • Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 0,14%;
  • Nasdaq 100 tăng 0,24%, cho thấy rằng các cổ phiếu công nghệ lớn sẽ tiếp tục củng cố.

Trong khi các nhà đầu tư cân nhắc lợi nhuận doanh nghiệp mạnh và lãi suất thấp, khả năng tăng trưởng kinh tế chậm lại ở một số nơi trên thế giới, thị trường chứng khoán tăng trong tuần này và thị trường tiếp tục chờ đợi báo cáo việc làm phi nông nghiệp tháng 8 được công bố vào thứ Sáu.

Dữ liệu mới nhất về trợ cấp thất nghiệp sẽ được công bố vào lúc 19:30 giờ Hà Nội hôm thứ Sáu. Các nhà kinh tế ước tính rằng số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên vào cuối tháng 8 sẽ vẫn ở gần mức thấp của đại dịch. Fed đã tuyên bố rằng sự phục hồi của thị trường lao động là một yếu tố trong định hướng chính sách tiền tệ của họ.

Giám đốc đầu tư Olivier Marciot của Unigestion cho biết: “Chúng tôi đang ở trong một môi trường mà tin xấu là tin tốt. Mỗi khi tình hình vĩ mô xấu đi, các nhà đầu tư lại có thêm hy vọng vào chính sách nới lỏng của Ngân hàng Trung ương”.

Sau khi cơn bão nhiệt đới Ida đổ bộ với mưa xối xả và gió như lốc xoáy, thống đốc của New York và New Jersey đã ban bố tình trạng khẩn cấp vào đêm thứ 4. Ít nhất 9 người đã chết. Lượng mưa lớn nhất trong ngày kỷ lục đã gây ra lũ quét. Thành phố New York đã đình chỉ hầu hết các tàu điện ngầm vào đêm qua và các phương tiện không khẩn cấp bị cấm chạy trên đường cho đến 5 giờ sáng theo giờ địa phương.

Chỉ số Stoxx 600 Pan-European tăng 0,2%. Xét về hiệu suất cổ phiếu riêng lẻ, giá cổ phiếu của công ty dược phẩm đã tăng 25% sau khi công ty cổ phần tư nhân Advent International và một công ty con của quỹ tài sản có chủ quyền của Singapore đấu thầu khoảng 8 tỷ đô la Mỹ để mua lại Thụy Điển Orphan Biovitrum.

Tại châu Á, hầu hết các chỉ số chuẩn chính đều tăng vào cuối phiên giao dịch, với chỉ số Shanghai Composite tăng 0,8% và chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,2%.

SHARE