Chứng khoán Mỹ hồi phục mạnh trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng 10 đen tối

Everland sẽ lên sàn HoSE vào ngày 8/6 với giá khởi điểm 11.800 đồng/cp
Dòng tiền ồ ạt bắt đáy, VnIndex đóng cửa chỉ còn giảm chưa đến 1 điểm
Cổ phiếu dầu khí hạ nhiệt, cổ phiếu hàng không tăng vọt và ACV gia nhập câu lạc bộ 100.000 đồng
Chứng khoán Mỹ hồi phục mạnh trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng 10 đen tối

Dù chứng kiến mức tăng mạnh trong phiên giao dịch hôm thứ Tư, nhưng S&P 500 vẫn ghi nhận mức sụt giảm theo tháng mạnh nhất kể từ năm 2011.

Thị trường chứng khoán Mỹ chứng kiến sự hồi phục mạnh vào phiên giao dịch ngày thứ Tư, tăng điểm 2 ngày liên tiếp từ bản báo cáo lợi nhuận đầy triển vọng của General Motors và Facebook. Tuy nhiên, những chỉ số lớn vẫn ghi nhận cú sụt giảm rất đáng kể trong tháng 10.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 241,12 điểm, lên mức 25.115,76, tăng gần 650 điểm trong vòng 2 ngày. Chỉ số S&P 500 tăng 1,1%, lên 2711,68 điểm. Nasdaq Composite cũng tăng 2% lên mức 7305,90 và nhanh chóng ra khỏi vùng điều chỉnh.

Tuy nhiên, những chỉ số lớn này vẫn chứng kiến mức giảm mạnh trong tháng 10:

S&P 500 mất 6,9%, cú trượt dài nhất kể từ tháng 9 năm 2011, khi đó chỉ số này giảm 7,2%.

Dow Jones giảm 5,1%, ghi nhận mức giảm lớn nhất theo tháng kể từ tháng 1 năm 2016, với 5,5%.

Nasdaq Composite giảm 9,2%, cũng là mức giảm theo tháng lớn nhất kể từ tháng 11 năm 2008, là 10,8%.

Craig Brik, CIO của Personal Capital, cho hay: “Mùa báo cáo thu nhập là cú “lật ngược” khá hiệu quả. Ngoài ra còn một số yếu tố lạc quan về một bước đột phá trong thương mại có thể sẽ diễn ra.”

Ông nói: “Tình hình tồi tệ của tháng này đã biến mất. Thông thường đó là dấu hiệu của sự điều chỉnh chứ không phải thị trường con gấu. Thường thì một thị trường con gấu sẽ có biến động chậm hơn.”

Cổ phiếu của General Motors tăng vọt lên 9,1% sau khi đưa ra bản báo cáo lợi nhuận hàng quý vượt xa dự đoán. Công ty này cho hay số lượng xe bán ra trong tháng 3 giảm đi, nhưng lại có mức giá cao hơn khiến lợi nhuận tăng.

Cổ phiếu của Facebook tăng 3,8% sau khi công bố báo cáo thu nhập. CEO Mark Zuckerberg cho biết, trong cuộc họp báo, công ty này lên kế hoạch sẽ đầu tư đáng kể vào hoạt động kinh doanh trong năm tới. Mark cũng nói rằng Facebook có kế hoạch xây dựng các sản phẩm như Facebook Watch và Instagram TV.

Ngoài ra, các cổ phiếu công nghệ khác cũng tăng điểm, đó là Amazon, Apple, Netflix và Alphabet.

Trong tháng này, diễn biến tồi tệ của thị trường bị ảnh hưởng mới những lo ngại về việc nâng lãi suất và quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, cũng như lo ngại tăng trưởng lợi nhuận của công ty bị chậm lại. Cổ phiếu công nghệ cũng bị ảnh hưởng rất nhiều, tăng áp lực cho các chỉ số lớn. Sự hồi phục của Facebook đã góp phần cải thiện trình trạng này, nhưng cổ phiếu của lĩnh vực này vẫn giảm hơn 8% trong tháng 10.

Tuy nhiên, Ryan Detrick, chiến lược gia cấp cao của LPL Financial, nghĩ rằng tình hình lại không tồi tệ đến vậy. Ông nói: “Dù những lý do của những lo ngại tăng lên trong tháng 10, nhưng khá yên tâm khi biết rằng những ước tính đồng thuận cho năm 2019 về lợi nhuận của S&P 500 đã thực sự tăng trong tháng này. Bạn có thể gọi chúng tôi là “cổ lỗ sĩ”, nhưng chúng tôi vẫn cho rằng báo cáo lợi nhuận đóng vai trò rất lớn trong sự hồi phục của các cổ phiếu và đây là dấu hiệu tuyệt vời trong bối cảnh thị trường biến động.”

Thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa với sự hồi phục trong phiên giao dịch hôm thứ Tư. Động thái này không hề phổ biến và tháng “đen tối” của thị trường cũng đi đến kết thúc.

 

Nguồn: Trí thức trẻ/CNBC

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi