Chứng khoán Mỹ khởi đầu tháng trên cơ sở vững chắc

Chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai tăng vào thứ Hai (3/5) sau một tuần báo cáo thu nhập lạc quan, giúp tăng cường kỳ vọng lợi nhuận bền vững của các công ty. Hiện tại, các nhà đầu tư cũng đang chờ dữ liệu kinh tế để đánh giá tốc độ phục hồi.

Với hơn một nửa trong số các công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo kết quả cho đến nay, lợi nhuận hiện dự kiến ​​sẽ tăng 46% trong quý đầu tiên, so với dự báo tăng trưởng 24% vào đầu tháng 4, theo dữ liệu IBES từ Refinitiv.

Cổ phiếu công nghệ Megacap tăng trước khi phiên New York khởi động, với Apple Inc (NASDAQ: AAPL), Amazon.com Inc (NASDAQ: AMZN), Alphabet (NASDAQ: GOOGL) Inc và Microsoft Corp (NASDAQ: MSFT) tăng thêm từ 0,2% đến 0,4% sau báo cáo lạc quan được đưa ra vào tuần trước.

Việc cải thiện dữ liệu kinh tế, thu nhập mạnh mẽ, kích thích tài chính và lập trường cực kỳ dễ chịu của Cục Dự trữ Liên bang đã hỗ trợ thị trường, đẩy chỉ số S&P 500 và Nasdaq lên mức kỷ lục trong suốt tuần trước.

Dữ liệu vào thứ Hai dự kiến ​​sẽ cho thấy hoạt động nhà máy nước Mỹ tăng nhẹ, trong khi dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp của Bộ Lao động sẽ được công bố vào thứ Sáu cũng sẽ làm hài lòng các nhà đầu tư trên thị trường.

Trên thị trường chứng khoán New York ngày 3/5/2021

  • Chỉ số Dow e-minis tăng 216 điểm, tương đương 0,64%,
  • S&P 500 e-minis tăng 22,25 điểm, tương đương 0,53%,
  • Nasdaq 100 e-minis tăng 35,25 điểm, tương đương 0,25%.

Bên cạnh đó, cổ phiếu Tesla (NASDAQ: TSLA) Inc giảm 0,9%. Các nguồn tin trong ngành tiết lộ với Reuters rằng nhà sản xuất xe điện, đang bị Trung Quốc chèn ép về các khiếu nại về an toàn và dịch vụ khách hàng.

Moderna (NASDAQ: MRNA) Inc đã tăng 2,4% sau khi nhà sản xuất thuốc cho biết họ sẽ cung cấp 34 triệu liều vắc-xin COVID-19 trong năm nay cho chương trình COVAX toàn cầu.