Chứng khoán Mỹ khởi sắc ngày 13/7: Ba chỉ số chính tiếp tục đạt mức cao kỷ lục

Intel chuẩn bị thực hiện thương vụ mua lại GlobalFoundries trị giá 30 tỷ
Tin tức tài chính 24h “đánh giá” biên bản cuộc RBA
MetaTrader 5 (MT5) là gì? – MT5 có tốt hơn MT4 không?

Tin tức tài chính mới nhất mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý II của thị trường chứng khoán Mỹ đã khởi động và ba chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đã thiết lập mức cao mới vào thứ Hai (12/7).

Diễn biến thị trường chứng khoán Mỹ ngày 13/7

  • Đóng cửa, chỉ số Dow tăng 130,69 điểm, tương đương 0,37% lên 3.500,85 điểm;
  • Chỉ số S&P 500 đóng cửa tăng 16,65 điểm, tương đương 0,38% lên 4386,20 điểm. Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ số này đã tăng hơn 16% trong năm nay;
  • Nasdaq đóng cửa tăng 31,3 điểm, tương đương 0,21%, lên 1.473,2 điểm.

Trên thị trường, các ngành sản xuất xe năng lượng mới, năng lượng mặt trời và thép nằm trong số những mã tăng điểm hàng đầu, trong khi cổ phiếu giáo dục trực tuyến và cổ phiếu khái niệm WSB nói chung giảm.

Trong số 11 ngành của chỉ số S&P 500, ngành tài chính và ngành truyền thông tăng ít nhất 0,9% và lĩnh vực bất động sản tăng hơn 0,8%, lĩnh vực năng lượng giảm hơn 0,1% và tiêu dùng tùy ý giảm hơn 0,2%;

Trong số các quỹ ETF, ETF ngành tài chính dẫn đầu với mức tăng gần 1,0%, ETFs tùy ý tiêu dùng tăng khoảng 0,7% và ETF ngân hàng tăng hơn 0,5%. Ba quỹ ETF chính của chỉ số chứng khoán Internet, ngành hàng không toàn cầu và hàng tiêu dùng hàng ngày đều giảm hơn 0,3%. .

(Biểu đồ giá cổ phiếu Tesla (TSLA.O), nguồn: Google)

Các tin tức tài chính ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán Mỹ

Về cổ phiếu riêng lẻ, Tesla (TSLA.O) đóng cửa tăng 4,38%. Theo các phương tiện truyền thông Hàn Quốc đưa tin, Samsung đã ký một thỏa thuận khổng lồ trị giá 436 triệu USD để cung cấp camera cho Tesla.

Theo báo cáo, nhà sản xuất ô tô điện dự kiến ​​sẽ tung ra thị trường một mẫu ô tô điện mới, mẫu xe này không có gương chiếu hậu, thay vào đó xe được trang bị camera cho phép người lái quan sát tình hình phía sau, chiếc ô tô điện này có thêm hơn 8 camera cho Autopilot. Người ta suy đoán rằng Samsung sẽ cung cấp camera cho Cybertruck, một chiếc xe bán tải chạy điện thuộc sở hữu của Tesla.

Bộ trưởng Kinh tế Bang Brandenburg Jörg Steinbach cho biết trong một tuyên bố gần đây với truyền thông Đức rằng ông dự kiến ​​sẽ ban hành phê duyệt cuối cùng cho Berlin Gigafactory của Tesla vào quý 4 năm 2021. Nếu được thông qua, ngày sản xuất Model Y tại nhà máy ở Berlin sẽ muộn hơn dự kiến ​​khoảng vài tháng. Tesla ban đầu dự kiến ​​nhà máy ở Berlin sẽ bắt đầu sản xuất vào tháng 7 năm 2021.

Điều đáng nói là sau khi Tesla phát hành phiên bản FSD V.9.0 Beta hoàn toàn tự động, nhà phân tích Itay Michaeli của CitiBank đã tổ chức đánh giá bán cổ phiếu với giá mục tiêu là 175 USD.

Trước khi bắt đầu báo cáo kết quả kinh doanh quý II, các nhà đầu tư tỏ ra lạc quan một cách thận trọng. Trước khi đóng cửa vào thứ Ba, JPMorgan Chase và Goldman Sachs sẽ là những người đầu tiên công bố thu nhập.

Cổ phiếu của các công ty tham gia vào quá trình phục hồi kinh tế từ đại dịch yếu hơn một chút, với Carnival Corp. và United Airlines giảm.

Về các cổ phiếu khác, Virgin Galactic (SPCE.N) đóng cửa giảm 17,3%, mức giảm trong một ngày lớn nhất kể từ ngày 14 tháng 12 năm ngoái. Walt Disney (DIS.N) đóng cửa tăng 4,15% sau khi JPMorgan Chase nhắc lại công ty là một trong những cổ phiếu hàng đầu.

Bộ phim “Góa phụ đen” (Black Widow) đã nhận được 80 triệu đô la Mỹ doanh thu phòng vé nội địa ngay khi ra mắt, đây là doanh thu phòng vé cao nhất trong số tất cả các phim được phát hành trong đại dịch COVID-19. Công ty cũng cho biết bộ phim còn kiếm thêm được 60 triệu USD doanh thu từ việc bán Disney +.

Trong những tuần tới, mùa thu nhập phần lớn sẽ trở thành động lực của thị trường và các dấu hiệu ban đầu có vẻ khả quan. Tính đến thời điểm hiện tại, 66 công ty trong S&P 500 đã ban hành hướng dẫn thu nhập cho quý thứ hai, cao hơn kỳ vọng trung bình của các nhà phân tích Phố Wall. Dữ liệu của FactSet cho thấy con số này cao hơn nhiều so với mức trung bình 5 năm của 37 công ty. Với sự mở cửa trở lại của nền kinh tế, 11 lĩnh vực bao gồm năng lượng, công nghiệp, tiêu dùng tùy ý, tài chính và vật liệu đều sẽ ghi nhận mức tăng lớn nhất.